Cách thức thay đổi Port VPS nhanh chóng mà không lo bị Scan RDP

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với sự phát triển một cách nhanh chóng của khoa học công nghệ và kỹ thuật điện tử thông minh, các hệ thống máy chủ ảo đã dần trở nên phổ biến hơn. Điều này đã đặt ra rất nhiều nghi vấn về vấn đề an toàn và bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng mạng. Với hoàn cảnh ấy, các nhà phát triển đã hỗ trợ cho người dùng công cụ thay đổi cổng an toàn mà hạn chế bị quét bởi các RDP. Vậy công việc ấy hoạt động như thế nào? Hãy để ProxyGame hướng dẫn đổi Port VPS tránh Scan RDP một cách nhanh chóng, tiện lợi nhé!

Port VPS là gì? Những thông tin nên biết về Port VPS

Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ kỹ thuật, con người ngày càng đòi hỏi các công cụ hỗ trợ của mình phải thông minh hơn, tiện lợi hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn cho mình. Tuy vậy, để có thể đáp ứng được điều ấy, một rủi ro được đặt ra chính là việc khó khăn hơn để bảo mật thông tin một cách chắc chắn. Đây thực sự là điều khiến không ít người mệt mỏi. Với mục tiêu sử lý vấn đề này, các Port VPS - cổng đảm bảo thông tin đã được được sử dụng

Cụ thể hơn, VPS (hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Virtual Private Server). Là một dạng máy chủ ảo, công cụ này chứa đựng rất nhiều khả năng đặc biệt như khả năng hoạt động một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi như một máy chủ thông thường. Không chỉ vậy, chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể điều khiển được hoạt động của máy chủ ảo này. 

Bên cạnh đó, một điều khiến cho các máy chủ ảo ngày càng được ưa chuộng hơn chính là chúng sở hữu tính năng bảo mật cao. Đó là bởi những cổng Port. Khi chúng ta kích hoạt cổng này thì những thông tin của ta sẽ được đảm bảo an toàn hoàn, bảo mật hơn và khó ai có thể tấn công. Mỗi Port trong VPS sẽ được hiểu là một giao thức với kích thước là bit 16. Giao thức này sẽ được sắp xếp đứng đầu của mỗi tập tin nhằm mục tiêu kiểm soát người truy cập vào dữ liệu hay thông tin. Trong trường hợp phát hiện ra những thành phần không tốt,  Port cũng sẽ loại bỏ những thành phần này ngay lập tức và giúp bạn giữ được thông tin an toàn nhất có thể. 

>>>Xem thêm: Proxy Dân Cư Xoay IPv4 (Proxy Rotating Resident)

Tại sao cần phải thực hiện thay đổi Port VPS

Hiện nay, lượng người sử dụng các proxy hay VPS đang tăng lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, rất nhiều người gặp các trường hợp bị lỗi như lỗi không thể đăng nhập hay bị tấn công bởi các yếu tố, đối tượng gây hại. Điều này chứng tỏ lớp bảo vệ do các cổng bảo vệ thông tin VPS của bạn đã bị trục trặc và cần phải khắc phục ngay. 

Trong trường hợp ấy, việc kiểm tra và đổi VPS là cần thiết. Trong các trường hợp bị chặn do quét RDP, các bạn hãy chú ý để đảm bảo rằng cổng mới của mình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và không có vi phạm vào các yếu tố không cho phép. 

Cách thức thay đổi Port VPS nhanh chóng mà không lo bị Scan RDP

Thực tế, các thao tác để làm điều này không khó khăn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cách nhanh nhất thì người thực hiện cài đặt thay đổi thông tin port VPS phải sở hữu một sự tập trung, tý mỷ và có đầy đủ kiến thức cần thiết. Trước hết, một trong những yêu cầu tiên quyết nhất mà công việc này yêu cầu chính là máy tính cần phải đã được cài đặt sẵn cả VPS. 

Sau khi đã truy cập vào VPS, người dùng quan sát trên thanh taskbar và chọn lệnh mở PowerShell. Lệnh này được thực hiện sẽ giúp người thực hiện nhìn thấy một cửa sổ mới chứa thông tin của người quản trị hệ thống VPS. 

Tiếp đó, để có thể tiếp tục thực hiện đổi Port VPS tránh quét RDP, chúng ta cần thực hiện liên tiếp các dòng lệnh với chức năng riêng biệt như sau: 

  • Set-NetFirewallProfile -Profile Domain,Public,Private -Enabled False: Dòng lệnh này được sử dụng với mục tiêu vô hiệu hóa khả năng làm việc của tường lửa, qua đó, chúng ta sẽ dễ dàng xử lý cũng như chỉnh sửa các thông tin trong VPS)
  • Set-ItemProperty -Path HKLM:\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Terminal*Server\WinStations\RDP-TCP\ -Name PortNumber *****  (Lệnh này được sử dụng nhằm mục tiêu giúp các bạn có thể đổi Port VPS của bạn thành một số bất kỳ nào đó)
  • shutdown -r -t (Lệnh được sử dụng để khởi động lại VPS)

Sau khi đã nhập đủ cả ba dòng lệnh trên, chúng ta có thể chọn Enter để lưu lại mã Port VPS mới. Mã này sẽ được sử dụng để chúng ta đăng nhập lại bộ phận Remote Desktop Connection. 

>>> Xem thêm: Proxy dùng để làm gì? Thuê Proxy ở đâu?

Như vậy, có thể thấy rằng việc thay đổi port VPS tránh Scan RDP khá dễ thực hiện và có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Qua những thông tin của bài viết ngày hôm nay, chúng tôi mong rằng các bạn có thể thực hiện điều này không chỉ cho mình mà còn cho nhiều hơn những người thân yêu của mình. Ngoài ra, nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

 

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame