Dark Web và những lời cảnh tỉnh dành cho bạn khi có ý định truy cập

Chắc hẳn trong một vài lần lướt web, sử dụng mạng xã hội để đọc tin tức, bạn rất có thể đã từng nghe đến cái tên Dark Web ít nhất một lần hay đã được nghe qua về sự nguy hiểm tiềm tàng mà nó có thể mang lại. Ở bài viết dưới đây, xin mời bạn cùng với Proxygame chúng tôi tìm hiểu sâu hơn xem Dark web là gì? Phân biệt và sự nguy hiểm của Dark web. Rất có thể, nó sẽ hữu ích dành cho bạn. 

Dark web thực ra là gì?


Đúng như cái tên của nó - Dark web, nó có nghĩa là web đen. Nó có chữa những nội dung dữ liệu ở trong darknet trực tuyến. Thế nhưng không thể bằng cách thông thường mà có thể truy cập vào chúng, muốn truy cập thì cần phải sử dụng những phần mềm chuyên biệt, đây chính là cách nhận biết một Dark web. So với Deep web thì Dark web chỉ là một phần nhỏ. Những người dùng internet rất hay nhầm nhẫn Dark web và Deep web với nhau.


Hình dung đơn giản nhất thì internet giống như đại dương bao la rộng lớn. Trong đó những vùng nước mà chúng ta đã khám phá được thì chính là những public web, những thứ mà người dùng không quá xa lạ, là tất cả những gì mà Google có thể tìm thấy. Còn vùng đáy biển đại diện cho Dark web, những thông tin mà bạn không thể truy cập theo cách thông thường. Nếu muốn truy cập chúng, bạn cần phải sử dụng những công cụ trình duyệt chuyên biệt.


Xem thêm: Mua proxy chất lượng cao, uy tín

Phương thức mà những Dark web hoạt động

Những trang web thuộc Dark web sẽ hay dùng các phần mềm ẩn danh để đảm bách người dùng khi truy cập sẽ không bị phát hiện IP. Chính vì việc các Dark web rất tự do trong các hoạt động, cực kì khó kiểm soát và truy ra những dấu vết của chúng đối với các cơ quan chức năng. Nó đã là nơi mà các hacker, tổ chức tội phạm mạng sử dụng để thực hiện những hoạt động phạm pháp, đen tối như rửa tiền, buôn bán chất cấm, bán thông tin cá nhân,...Thậm chí còn có cả ma túy và các loại vũ khí nguy hiểm.


Theo đánh giá tới từ một số chuyên gia, phương thức Dark web hoạt động nó không khiến cho các tên tội phạm thay đổi cách thức phạm tội, thế nhưng nó sẽ cho phép tội phạm dễ dàng có thể tiếp cận tới những thứ bị cấm, có thể kể ra như ma túy hay chất cấm.


Tìm hiểu thêm: Fake ip là gì? Các cách fake ip như thế nào ?

Những mối nguy hiểm tiềm tàng mà Dark web có thể đem lại 

Mặc cho việc bạn truy cập vào các Dark web so với việc truy cập các website bình thường không khác nhau là mấy nhưng tất cả các giao dịch trên những trang web đó đều không được cho phép, là phạm pháp. Theo nhiều chuyên gia ở các công ty an ninh cho biết, thì các web đen góp một phần không nhỏ cho các băng đảng, tổ chức tội phạm có thể đa dạng những hoạt động phi pháp khi chuyển sang làm tội phạm mạng. 


Đơn cử như tội phạm sử dụng những chương trình máy tính độc hại để truy cập vào các máy tính cá nhân của người dùng khác, đánh cắp dữ liệu và khóa máy lại để tống tiền các nạn nhân xấu số bị chúng nhắm tới.


Theo những báo cáo gần đây, ở giai đoạn những năm 2016 đến 2017, những giao dịch mua bán các chương trình, các phần mềm máy tính độc hại trên các Dark web chuyên phục vụ mục đích ăn cắp thông tin có giá trị tăng nhanh một mức không tưởng, đó là tăng gấp 25 lần chỉ trong vòng 2 năm. Cụ thể là chỉ từ 249.287 đô la lên tới tận 6237248 đô la. Đấy là các cơ quan chức năng, phòng chống tội phạm mạng đang không ngừng nỗ lực để truy quét, triệt phá các web đen đó. 

Lời khuyên dành cho bạn để tránh truy cập phải Dark web 

Chính bởi sự nguy hiểm quá lớn mà Dark web đem đến cho người dùng internet khi truy cập vào chúng, chính vì thế nên Proxy Game chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách phòng tránh các Dark web để không vướng phải những hậu quả đáng tiếc.  

  • Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia an ninh mạng, bạn chỉ nên truy cập vào những trang web có chứng chỉ về độ an toàn bảo mật. Ví dụ như Proxygame chúng tôi, có biểu tượng hình chiếc khóa ở ngay đầu URL, chứng tỏ trang web của chúng tôi là website rất an toàn. 

  • Các tài khoản cá nhân, hay nhất là của các doanh nghiệp cần có một mật khẩu đủ độ mạnh, nên thường xuyên đổi mật khẩu cũng như dùng các trình duyệt an toàn.

  • Hệ thống tường lửa được xây dựng tốt, đủ độ mạnh.

  • Mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra cần được tính đến trước.

  • Tránh sử dụng những wifi công cộng, nên dùng Proxy để truy cập web.

  • Máy tính, điện thoại cần được cài những phần mềm bảo mật.

  • Mã hóa các loại dữ liệu.

  • Đội ngũ nhân viên phải được trải qua quá trình huấn luyện về dùng email sao cho an toàn, tránh bị lừa đảo. 

Lời kết 

Chắc hẳn vừa rồi, sau khi đọc được những thông tin ở bài viết vừa rồi của Proxy game chúng tôi. Bạn đã có được gõ nhìn chính xác nhất về Dark web, cũng như cách thức hoạt động và độ nguy hiểm của nó. Thêm nữa, bạn cũng đã có được những lời khuyên giúp phòng tránh những rủi ro bạn có thể gặp phải bởi các Dark web. Nếu gặp phải vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: https://proxygame.vn/ bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ một cách kịp thời.


Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame