Fake ip là gì? Các Cách fake ip như thế nào ?

Hiện nay, “fake ip” là một trong những thuật ngữ được sử dụng cực kỳ phổ biến. Đặc biệt đối với những người thường xuyên tham gia mạng xã hội thì lại càng quen thuộc. Và hầu như, mọi người ai cũng mong muốn sở hữu phần mềm đặc biệt này. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được fake ip là gì? Và hiện nay, có những cách fake ip nào được sử dụng phổ biến?

Bạn có muốn fake ip một cách nhanh chóng và an toàn không? Nếu có, hãy dành chút thời gian của mình và theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ có đáp án chính xác nhất cho những câu hỏi trên.


Fake ip là gì?

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,... bạn sẽ biết có một số trang web bị chặn. Và bạn không thể truy cập cũng như xem thông tin trên các website đó. Đặc biệt đối với các trang web nước ngoài, khả năng bị hành chế là rất cao. Vậy làm sao chúng ta có thể truy cập vào những trang web này?

Fake ip chính là đáp án chính xác cho câu hỏi này. Fake ip là một phần mềm giúp bạn có thể kết nối với bất kỳ một trang web nào đó. Việc kết nối này sẽ thông qua một ứng dụng máy chủ gọi là Server Proxy. Nó sẽ giúp bạn che giấu, bảo mật địa chỉ ip thật của máy mà thay vào đó là ip ảo. Ip ảo này sẽ phù hợp với yêu cầu của trang web mà bạn muốn truy cập vào. Chẳng hạn như bạn muốn truy cập một trang mạng nước ngoài, địa chỉ ip này sẽ là của quốc gia đó. Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tại những website mà mình muốn dù nó bị chặn.

Vậy cụ thể, việc sử dụng phần mềm fake ip nhằm những mục đích gì? Và mọi người hay sử dụng cách fake ip nào? Tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc này nhé!

Không phải tự nhiên mà mọi người lại quan tâm đến những cách sử dụng phần mềm fake ip đến vậy. Thực chất, phần mềm này được yêu thích là do những lợi ích mà nó đem lại. Mà chắc chắn đó là những lợi ích trong việc lướt web, tìm kiếm thông tin. Vậy cụ thể, ưu điểm của fake ip là gì, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nào:

  • Dễ dàng truy cập vào các trang web nước ngoài: Như chúng ta đã biết, hiện nay, có rất nhiều trang web có chế độ bảo mật cao. Đặc biệt, một số trang mạng nước ngoài chặn không cho người Việt Nam cũng như các nước khác truy cập. Do đó, bạn có thể fake ip sang địa chỉ nước đó để vào được website bị chặn.

  • Tránh tình trạng bị hack: Việc lướt web bằng 1 fake ip ảo sẽ giúp bạn nâng cao tính bảo mật. 

  • Bạn có khả năng truy cập được rất nhiều trang mạng của các nước khác nhau. Chẳng hạn như: Anh, Mỹ, Canada, Hàn Quốc,...

  • Có khả năng tránh được tường lửa (Firewall). Đây cũng là lý do giúp bạn nhanh chóng truy cập các website chặn địa ip của bạn.

Đó là những lợi ích cơ bản nhất mà phần mềm tiện ích này đem lại cho bạn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về vấn đề hướng dẫn cài đặt fake ip sẽ rất cần thiết. Để trải nghiệm tất cả những điều này, bạn hãy nhanh chóng sở hữu cho mình một fake ip nhé.

Dưới đây là 2 phương pháp fake ip chính Bạn cùng tìm hiểu với ProxyGame.Vn nhé.

Phương pháp 1: Sử dụng Web Proxy
Web Proxy có cách thức hoạt động khá giống VPN: bạn kết nối đến một server, rồi từ đó mọi thông tin gửi nhận sẽ qua server này. IP của bạn vẫn được ẩn giấu phía sau IP của Web Proxy Server.
Tuy nhiên có hai điểm khác biệt rất lớn giữa proxy và VPN.
Thứ nhất, Web Proxy thường không được mã hóa. Cho nên, dù rằng IP của bạn đã được ẩn sau IP của proxy, nó vẫn có thể bị phát hiện. Thậm chí, một số trang web vẫn có thể biết được địa chỉ IP thật của bạn thông qua một vài đoạn mã JavaScript hoặc Flash.
Thứ hai, Web Proxy chỉ dùng cho các trình duyệt. Để sử dụng bạn phải vào phần thiết lập và cài proxy cho nó. Bạn chỉ được coi là đã fake IP khi sử dụng trình duyệt thôi nhé. Các ứng dụng khác sẽ vẫn sử dụng địa chỉ IP thực của bạn.
Cách cài đặt Web Proxy
Trước hết bạn phải tự kiếm cho mình một địa chỉ Proxy đã nhé. Bạn có thể sử dụng trang PremProxy hoặc Proxy List cũng ổn. Thường thì sử dụng proxy có vị trí địa lý càng gần thì sẽ có tốc độ càng nhanh. Tuy nhiên, sử dụng proxy ở khu vực khác có thể giúp bạn xem các nội dung bị chặn theo từng khu vực.
- Bạn muốn fake trên FireFox thì đây là hướng dẫn add on trên firefox

- Bạn muốn fake trên Chrome xem hướng dẫn tại đây nha.

- Bạn muốn fake trên điện thoại Android thì xem ở đây nhé.

- Cuối cùng là cách fake toàn máy tính dành cho ai cần nhé

Phương pháp 2: Sử dụng VPN

VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nghe thì hầm hố thế thôi chứ ý nghĩa của nó khá đơn giản. Về cơ bản, khi dùng VPN bạn sẽ kết nối đến một máy chủ. Tiếp đến bạn lướt net, thông tin sẽ được gửi nhận và thông qua máy chủ này. Thế nên mọi hoạt động của bạn trông nó sẽ giống như là được xuất phát từ máy tính kia chứ không phải từ IP nhà bạn.

Nói một cách khác, khi bạn kết nối đến một VPN tức là bạn đang ẩn địa chỉ IP của mình dưới một địa chỉ IP khác. Mọi thông tin gửi và nhận sẽ đều đi qua máy đó trước khi đến máy của bạn.

Cách fake IP

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.Chúc các bạn thành công!!!!!!

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame