Game Server Là Gì? Gồm Những Loại Nào, Công Dụng, Nơi Thuê Uy Tín

Game là một trò chơi giải trí được rất nhiều người lựa chọn để có thể giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc, học tập nhiều mệt mỏi. Chính vì thế mà nhiều người rất muốn tìm hiểu xem game server là gì, gồm những loại nào, công dụng, nơi thuê uy tín để có thể có cho mình một trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Hiểu được nhu cầu của mọi người, bài viết hôm nay của ProxyGame sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin về game server, cùng tìm hiểu nhé ! 

Game Server là gì ?

Game server là gì ? Game server là một máy chủ lết nối cục bộ hoặc kết nối từ xa nhằm mô phỏng lại thế giới trò chơi mà không cần có đầu vào hoặc là đầu ra trực tiếp. Khi đó, để có thể xem và tương tác với hệ thống của trò chơi, thì người chơi sẽ phải kết nối với nguồn máy chủ đã lưu trữ dữ liệu game.

Nói theo cách đơn giản, thì Game Server chính là một loại máy chủ chuyên dụng và thường được sử dụng để cài đặt các trò chơi. Nhiệm vụ của nó là lưu trữ dữ liệu game và mã nguồn, các chương trình, ứng dụng có liên quan đến trò chơi.


Game Server hoạt động như thế nào ?

Game server có vai trò giúp lưu trữ các phần mềm trò chơi thông qua những ứng dụng của chính nó. Sau đó, máy chủ sẽ truyền tiếp dữ liệu đến cho máy khách và đảm bảo cho giao diện hiển thị một cách chính xác đối với người chơi. 

Bên cạnh đó, thì máy chủ cũng sẽ đảm nhận việc tiếp nhận và xử lý dữ liệu đầu vào từ những người chơi game.

Vì hoạt động này sẽ cần diễn ra liên tục nên phải cần có một  hệ thống mạng internet ổn định, do quá trình sẽ dừng lại nếu mất kết nối internet hoặc là hệ thống ở trong chế độ tắt.


>>>Xem thêm: Mua proxy giá rẻ

Vai trò của Game Server là gì ?

Vai trò của game server gồm có:

- Là trung tâm xử lý dữ liệu, là nơi nhận và truyền tải dữ liệu để người dùng có thể nối kết được từ máy khách đến máy chủ của game.

- Duy trì chính xác những phiên đăng nhập của người chơi.

- Hiển thị đầy đủ những thông tin về thế giới trong game cho các người chơi.

- Đảm bảo cho sự ổn định của kết nối và tương tác trong game.


Có bao nhiêu loại Game Server ?

Những loại game sever sẽ gồm có 2 loại chính:

- Online Game Server: Đối với loại này thì những trò chơi sẽ được cài đặt ở trên một hoặc là nhiều máy chủ khác nhau. Có thể đặt Online Game Server ở trong phòng game, nhưng phòng sẽ phải kéo riêng đường truyền như cáp FTTH hoặc Leased Line, nhằm đảm bảo cho kết nối internet ổn định và có tốc độ truyền dữ liệu cao.

- Offline Game Server: Đối với loại game server này thì các

 trò chơi sẽ được cài đặt ở trên một hoặc là nhiều các máy chủ khác nhau trong một phòng game. Bên cạnh đó thì các máy chủ sẽ phải có cấu hình rất cao, hoặc là máy chuyên dụng như dạng Server Tower để có thể làm máy chủ chính và quản lý riêng một phòng game của cửa hàng game.

Game Server có cần thiết không ?

Máy chủ game rất là cần thiết đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các loại hình trò chơi, bởi vì:

- Tiết kiệm chi phí không cần đầu tư cơ sở hạ tầng: Doanh nghiệp sẽ không phải tốn kém tài chính để đầu tư một máy chủ, ổ cứng và không cần thuê chỗ đặt máy chủ…

- Đường truyền sẽ luôn ổn định: Hệ thống game cần phải có một đường truyền mạnh, kết nối ổn định để duy trì được sự vận hành liên tục. 

- Nâng cấp rất dễ dàng: Máy chủ game có một ưu điểm là rất dễ nâng cấp nên có thể đáp ứng được lượng người chơi game đang ngày càng tăng và yêu cầu máy tính cấu hình cao.

- An toàn cho dữ liệu: Dữ liệu sẽ thường xuyên được backup, vấn đề bảo mật sẽ được tăng cường tối đa nên tránh được những cuộc xâm nhập trái phép vào game của các hacker.


>>>Xem thêm: Mua Proxy giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng ?

Nhà cung cấp Proxy - VPS tốt nhất Việt Nam - ProxyGame

Là một đơn vị thuộc trong top 3 lĩnh vực cung dịch vụ lưu trữ website ở Việt Nam, ProxyGame được đánh giá là nơi có proxy, VPS giá rẻ và luôn luôn nhận được nhiều sự phản hồi rất tích cực từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ từ chúng tôi.

Bên cạnh đó, ProxyGame còn là một đơn vị luôn luôn tiên phong trong ngành công nghệ điện toán đám mây, gói thuê server, proxy, VPS với băng thông khủng, chất lượng cực cao. Các gói dịch vụ này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ và truy cập của hàng chục nghìn người chơi mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng có chuyên môn cao và chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng hỗ trợ, giúp cho khách hàng xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, sẽ giúp người sử dụng có được sự trải nghiệm tốt nhất.


Bài viết trên của ProxyGame đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về Game Server. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy đến với ProxyGame để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé ! 

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame