Hướng dẫn đổi cổng truy cập Http thành Sock5

Trước tiên để có thể thay đổi cổng Http và Sock 5 bạn cần biết về 2 giao thức này 

HTTP Proxy là gì?

HTTP là viết tắt của HyperText Transfer Protocol và là nền tảng của bất kỳ hoạt động trao đổi dữ liệu nào trên internet. Nó là một giao thức dựa trên văn bản không kết nối cho phép tìm nạp tài nguyên, như Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) hoặc các ngôn ngữ kịch bản khác, như CSS và truyền từ máy chủ web đến trình duyệt web.

HTTP thường được gọi là giao thức máy client-server (máy khách - máy chủ) vì nó giúp máy khách (thường là trình duyệt web) gửi yêu cầu đến máy chủ cho các phần tử dữ liệu, chẳng hạn như trang, hình ảnh hoặc video. Sau khi yêu cầu được phục vụ, kết nối giữa trình duyệt web và máy chủ sẽ kết thúc. Do đó, mỗi yêu cầu yêu cầu một kết nối mới.

Như tên của nó, một proxy HTTP được tạo riêng cho các kết nối HTTP và hoạt động thông qua cùng một mô hình máy khách-máy chủ. Giống như bất kỳ proxy thông thường nào khác, nó cũng hoạt động như một trung gian: HTTP proxy đứng giữa máy chủ và máy khách (trình duyệt web) bằng cách truyền yêu cầu và phân phối tài nguyên trở lại máy khách ở định dạng HTTP. 

HTTPS Proxy:  cho phép bạn có kết nối an toàn hơn. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu bạn truyền, proxy HTTPS cung cấp cho bạn tính năng có một dữ liệu không thể đọc được nếu bị chặn. 

SOCKS Proxy là gì?

SOCKS là một giao thức internet khác. Nó là viết tắt của SOCKet Secure và thường được sử dụng cho các tác vụ đòi hỏi nhiều lưu lượng truy cập, như phát trực tuyến nội dung hoặc chia sẻ P2P. SOCKS sử dụng kết nối Giao thức điều khiển truyền (TCP) được thiết kế để gửi và nhận các gói dữ liệu qua internet, cũng như để đảm bảo cung cấp thành công tài nguyên qua mạng. 

Khi sử dụng proxy SOCKS, lưu lượng truy cập internet được định tuyến thông qua máy chủ proxy thông qua kết nối TCP thay mặt cho máy khách. Cũng giống như hầu hết các loại proxy khác, proxy SOCKS ẩn địa chỉ IP của khách hàng và phân phát khi vượt qua các giới hạn địa lý.

Không giống như HTTP, SOCKS không thể diễn giải dữ liệu web. Tuy nhiên, chúng chủ yếu được sử dụng để tạo điều kiện giao tiếp với các trang web có tường lửa và hạn chế quyền truy cập của khách hàng thường xuyên. Quan trọng nhất, proxy SOCKS hoạt động trên bất kỳ loại giao thức mạng nào trên bất kỳ cổng nào. 

SOCKS thường biết đến có 2 loại là SOCKS 4 và SOCKS 5

  • SOCKS 4: cung cấp cho bạn khả năng bảo mật đủ tốt cho người dùng internet bình thường. Đây là proxy phổ biến nhất hiện có của loại này và hoạt động như một kết nối mặc định. Nếu bạn không chỉ là một người dùng Internet bình thường và cần thêm bảo mật và an toàn khi trực tuyến, 
  • SOCKS 5: là kết nối bạn nên sử dụng. Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn xác thực được cải thiện cho phép bạn thêm nhiều lớp bảo mật hơn vào proxy của mình. Điều này giúp bạn ẩn danh và bảo mật dữ liệu của bạn


Mua Proxy Việt Nam Ipv4,Ipv6 và Vps chính hãng tại ProxyGame.VN 

  Hướng dẫn đổi Http ----> Sock5 trên site ProxyGame.VN

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame