Hướng dẫn mở tất cả các Port trong VPS bằng Windows Firewall

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của xã hội công nghệ 4.0, con người ngày càng quan tâm hơn tới vấn đề an toàn thông tin trong quá trình sử dụng mạng. Điều này được đặt ra bởi lẽ ngày nay trên phạm vi khắp thế giới, sự tấn công của các hacker là vô cùng nguy hiểm và chỉ cần bị tấn công một lần là bạn có thể mất tất cả các thông tin quan trọng. Do đó, trong quá trình dùng, người dùng hãy chú ý mở hết các port để loại bỏ những truy cập không tốt. ProxyGame hướng dẫn bạn đọc các cách mở tất cả các Port trong VPS bằng Windows Firewall nhé!

Một số thông tin nên biết về sản phẩm VPS


Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ kỹ thuật, con người ngày càng đòi hỏi các công cụ hỗ trợ của mình phải thông minh hơn, tiện lợi hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn cho mình. Tuy vậy, để có thể đáp ứng được điều ấy, một rủi ro được đặt ra chính là việc khó khăn hơn để bảo mật thông tin một cách chắc chắn. Đây thực sự là điều khiến không ít người mệt mỏi. 

Để có thể khắc phục được vấn đề đó, một công cụ mạng vô cùng hữu ích đã được ra đời. Đó chính là VPS (hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Virtual Private Server). Là một dạng máy chủ ảo, công cụ này chứa đựng rất nhiều khả năng đặc biệt như khả năng hoạt động một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi như một máy chủ thông thường. Không chỉ vậy, chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể điều khiển được hoạt động của máy chủ ảo này. 

Bên cạnh đó, một điều khiến cho các máy chủ ảo ngày càng được ưa chuộng hơn chính là chúng sở hữu tính năng bảo mật cao. Đó là bởi những cổng Port. Khi chúng ta kích hoạt cổng này thì những thông tin của ta sẽ được đảm bảo an toàn hoàn, bảo mật hơn và khó ai có thể tấn công. 

Xem thêm: ProxyGame 

Tại sao VPS là cần có các cổng Port - cổng an toàn

Như đã đề cập ở trên, không khó để chúng ta có thể nhận ra được sự cần thiết cũng nhưu giá trị vô cùng của những cổng an toàn này. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo vai trò nhưng một người lính canh gác siêng năng, cần mẫn, đảm bảo an toàn cho tất cả các thông tin cá nhân của bạn thì việc kích hoạt tất cả các port là cần thiết. 

Cụ thể, mỗi Port trong VPS sẽ được hiểu là một giao thức với kích thước là bit 16. Giao thức này sẽ được sắp xếp đứng đầu của mỗi tập tin nhằm mục tiêu kiểm soát người truy cập vào dữ liệu hay thông tin. Trong trường hợp phát hiện ra những thành phần không tốt,  Port cũng sẽ loại bỏ những thành phần này ngay lập tức và giúp bạn giữ được thông tin an toàn nhất có thể. 

Xem thêm: Làm sao để kiểm tra hiệu năng VPS? VPS khỏe hay yếu xác định như thế nào? 

Nên làm gì để có thể mở tất cả các Port trong VPS bằng Windows Firewall

Thực tế, các thao tác để làm điều này không khó khăn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cách nhanh nhất thì người thực hiện cài đặt mở tất cả các Port phải sở hữu một sự tập trung, tý mỷ và có đầy đủ kiến thức cần thiết. Trước hết, một trong những yêu cầu tiên quyết nhất mà công việc này yêu cầu chính là máy tính cần phải đã được cài đặt sẵn cả VPS và Windows Firewall.

Sau khi cài đặt hoàn tất 2 yếu tố trên, chúng ta có thể dễ dàng tiến hành thực hiện thông qua những bước nhanh chóng sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp Windows + R. Tại ô Open, nhập “wf.msc”. Đây là cách bạn truy cập Windows Firewall with Advanced Security. Sau khi thực hiện thao tác, cửa sổ mới mở ra, tại đây bạn sẽ thấy những cụm từ quan trọng: Inbound Rules (cấu hình rules từ bên ngoài nối đến máy chủ); Outbound Rules (cấu hình rules từ máy chủ kết nối ra ngoài); Connection Security Rules (cấu hình rules giữa 2 máy chủ)

Bước 2: Nhấn vào mục Inbound Rules, tại bên phải ở thanh Actions chọn New Rule…. Sau đó, tại bước Rule Type, chúng ta thực hiện chọn vào Port và đúp trỏ chuột vào Next.

Bước 3: Tiếp đó, chúng ta bắt đầu bước Protocol and Ports. Trong giai đoạn này, bạn có thể lựa chọn cài “TCP” hoặc “UDP”. Chúng sẽ xuất hiện trong phần “Does this rule apply to TCP or UDP” và bạn có thể lựa chọn  tuỳ theo mong muốn cũng như mục đích sử dụng của mình. Tiếp đến, ngay dưới tại mục Specific local ports bạn nhập 1093 vào ô rồi chọn Next.

Bước 4: Ở bước Action, nhấn chọn “Allow the connection” và lại nhấn Next. Tiếp là Profile, phần này sẽ có ba nội dung để bạn tích là Domain, Private, Public. Chọn cả ba và nhấn Next.

Bước 5: Cuối cùng là Name, hãy lựa chọn một cái tên ý nghĩa cho Rule Nam của bạn. Hoàn thành bước này, nhấn Finish.


Như vậy, bài viết hôm nay đã mang tới cho người đọc những thông tin vô cùng bổ ích về hướng dẫn mở Port trong VPS bằng Window Firewall. Qua đó, chúng tôi mong rằng các bạn có thể bảo vệ được thông tin của mình một cách tốt hơn. 

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame