Khi nào dùng Proxy và thời khắc tiêu dùng VPN?

Proxy và VPS đều là những dịch vụ giúp người dùng có thể truy cập vào các trang web an toàn, nhanh chóng. VPS và Proxy đều có những điểm vượt trội và hạn chế riêng biệt, phục vụ công việc khác nhau. Qua bài viết này  ProxyGame sẽ giải đáp “Khi nào dùng Proxy và thời khắc tiêu dùng VPN?”

Tìm hiểu chi tiết Proxy

Proxy là gì?

Khi bạn muốn truy cập Internet vào những website, địa chỉ mong muốn đều phải thông qua những điểm trung gian đó gọi là Proxy. Proxy sẽ giúp bạn truy cập những trang web nhanh chóng, an toàn hơn khi việc truyền tải thông tin, dữ liệu đều được duyệt qua Proxy. Khách hàng khi truy cập các trang web đều không phải lo lắng tình trạng mất thông tin hay không thể truy cập khi sử dụng Proxy.


Điểm vượt trội khi sử dụng Proxy

Khi bạn sử dụng Proxy thì địa chỉ IP sẽ được ẩn trong hệ thống kiểm tra cơ bản. Nhờ vậy khi truy cập vào các trang web bạn sẽ không bị lộ địa chỉ, từ đó hạn chế việc mất thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, những nội dung độc hại, phần mềm virus, quảng cáo rác sẽ được Proxy chặn hoàn toàn, giúp hạn chế những rủi ro khi lướt web.


Đối với những website nước ngoài sẽ hạn chế truy cập từ một số nước, hạn chế địa chỉ IP khác nhau. Vì vậy, việc có Proxy sẽ giúp người dùng có thể thoải mái truy cập ở mọi trang web từ nhiều quốc gia khác nhau. 


Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Proxy xoay tại PROXYGAME.VN

Tìm hiểu chi tiết VPN

VPN là gì?

VPN đem đến nhiều máy chủ ảo giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị khác nhau. Mọi máy chủ ảo từ VPN đều có khả năng  hoạt động, tính năng và tài nguyên giống như máy chủ riêng. Nhờ việc VPS mà việc truyền tải dữ liệu, điều khiển các thiết bị khác nhau trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.


VPS đem đến hệ thống quản lý, điều hành, khởi động các máy chủ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tất cả VPS đều có CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng HDD riêng và địa chỉ IP riêng đem đến khả năng bảo mật an toàn hệ thống của bạn.


Điểm vượt trội của VPN

Người dùng sử dụng VPN sẽ giúp mọi thông tin được bảo mật mã hoàn khi truy cập vào các website bởi các trang web, nhà sản xuất chỉ nhìn thấy địa chỉ IP VPN khi IP thực của bạn đã được VPN ẩn đi. Bạn đang dùng VPN sẽ được ẩn vị trí địa lý thay vào đó Internet hiển thị vị trí địa lý của VPN.


Thông tin, dữ liệu đều được mã hóa và lưu trữ an toàn, không thể có tình trạng đánh mất, ăn cắp thông tin. Nhiều đơn vị cung cấp VPN miễn phí vì vậy việc sử dụng VPN đơn giản, dễ dàng hơn. VPS sẽ đem đến khả năng lưu trữ website, phát triển dự án, máy chủ game, truyền thông trực tiếp, phát triển Platform, hệ thống email.

So sánh Proxy và VPN


Proxy

VPN


Mã hóa

Không

Có, mã hóa đầu cuối

Ẩn danh

Hạn chế

Các tính năng bảo mật khác

Không

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ: Kill switch tự động, bảo vệ WiFi tự động, ngăn chặn rò rỉ DNS, chính sách không ghi nhật ký, Obfsproxy,...

Stream

Đôi khi - nhưng thường sẽ gặp khó khăn khi khắc phục việc chặn proxy.

Có - VPN là lựa chọn hoàn hảo để stream.

Torrent

Có, nhưng nó không được khuyến nghị do thiếu tính bảo mật.

Có - tùy thuộc vào nhà cung cấp.

Tính dễ sử dụng

Yêu cầu một số "bí quyết" kỹ thuật để thiết lập và thay đổi vị trí máy chủ.

Rất dễ sử dụng, tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Tốc độ

Tốc độ trung bình, tùy thuộc vào máy chủ.

Có thể làm chậm kết nối, do thời gian cần để mã hóa và giải mã dữ liệu, cũng như khoảng cách dữ liệu phải di chuyển, nhưng điều này sẽ hầu như không đáng chú ý với một VPN tốt.

Thông thường, VPN phù hợp sẽ khắc phục được hiện tượng tắc nghẽn mạng và điều chỉnh ISP để tăng tốc cho kết nối bị ảnh hưởng.Vậy nên sử dụng Proxy hay VPS?

Proxy và VPS có những công dụng riêng biệt khác nhau nhưng đều đảm bảo việc truy cập, truyền dữ liệu, thông tin từ các website nhanh chóng và an toàn hơn. VPN được nhiều người sử dụng hơn bởi giá thành phải chăng và hiệu năng tốt hơn so với Proxy. Thế nhưng bạn phải dựa vào mục đích để chọn được Proxy và VPS.


Đến với ProxyGame để tìm hiểu những thông tin Proxy và VPS với giá thành phải chăng nhất. Khách hàng sẽ nắm rõ những công dụng, hạn chế, giá thành của VPS và Proxy để có thể lựa chọn gói dịch vụ tốt nhất.Xem thêm: Dịch vụ mua Proxy Residential

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu VPS và Proxy, mong rằng bạn sẽ sở hữu gói phù hợp với nhu cầu, giá phải chăng, đảm bảo an toàn. Đến với, ProxyGame để tìm hiểu thêm những thông tin về Proxy, VPS giúp nâng cao mạng Internet. Chúng tôi sẽ đồng hàng cùng bạn với dịch vụ VPS và Proxy riêng tư, an toàn với giá thành phải chăng nhất.


Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ đến với những dịch vụ VPS, Proxy  giúp việc làm việc, quản lý thiết bị qua mạng Internet an toàn, nhanh chóng hơn. Khách hàng sẽ được đội ngũ hỗ trợ nhận lấy gói dịch vụ với băng thông giới hạn, chặn nội dung độc hại, có thể truy cập nhiều website nước ngoài, kết nối nhiều thiết bị khác nhau.

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame