Mạng internet và những điều có bạn có thể chưa biết về mạng internet.

Mạng internet và những điều có bạn có thể chưa biết về nó 

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì ngày nay, mạng internet đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống thường ngày. Cũng như việc bài viết này được gửi tới bạn qua hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cây số cũng là nhờ internet. Ngày hôm nay, Proxygame sẽ giải đáp cho bạn biết mạng internet là gì? Mạng internet hoạt động như thế nào? ở bài viết dưới đây. 

Mạng internet có nghĩa là gì?


Hiểu một cách đơn giản thì  internet là một hệ thống thông tin trên toàn cầu. nhiều máy tính được nhiều liên kết với nhau có thể truy cập vào mạng internet. Internet sẽ truyền thông tin đi bằng cách kết nối chuyển những gói dữ liệu đi trên giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa rồi. Nó bao gồm các mạng máy tính nhỏ đến từ khắp nơi, từ các doanh nghiệp cho đến trường học,...


Có thể nói, mạng internet chính là một mạng lưới khổng lồ, nó đóng vai trò là một cầu nối của hàng triệu những mạng máy tính lớn nhỏ trên toàn cầu. Các mạng lưới máy tính này được kết nối với nhau bằng các loại cáp mặt đất, cáp ngầm hay có thể còn qua cả liên kết vệ tinh,...


Ngày nay thì, nhu cầu dùng mạng internet truy cập các trang web, hệ thống tài nguyên nước ngoài ngày càng lớn. Sự ra đời của Proxy đã đáp ứng thỏa đáng nhu cầu đó của người dùng. Nó đóng vai trò như một trung gian làm cầu nối giữa máy yêu cầu truy cập và máy chủ dữ liệu.


Xem thêm: Mua Proxy uy tín, giá rẻ

Mạng internet có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của Internet là ở đâu? Câu trả lời chính là ở Mỹ năm 1969, internet đã được phát minh ra bởi ARPA. Ban đầu, nó có tác dụng chính là giúp cho máy tính của các trường đại học có thể kết nối tới với nhau. Các hoạt động vẫn sẽ được diễn ra bình thường bất chấp các hoạt động của quân sự thảm họa nhờ có sự giúp ích của internet.


Với sự phát triển quá mạnh mẽ của internet ngày nay, nó cũng giúp cho hàng triệu người dùng trên thế giới truy cập cùng một thời điểm cũng như có thể truy cập vào nhiều trang web khác nhau. Khi trình duyệt web, bạn có thể thấy được cả ảnh, video hay âm thanh khi phiên bản trình duyệt của bạn là phiên bản mới.


Xem thêm: Proxy là gì và tìm kiếm dịch vụ thuê Proxy giá rẻ uy tín ở đâu?

Hệ thống mạng internet mang lại những vai trò nào? 

Như những thông tin trên, bạn đã biết được phần nào được những vai trò của mạng internet là gì rồi. Và cụ thể như thế nào, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi. 

Tạo ra sự liên kết, kết nối

Bạn có thể nói chuyện, giao tiếp với người thân hay bạn bè dù cho bạn ở bất kì nơi đâu. Đó là nhờ internet chúng giúp cho bạn kết nối với bạn bè một cách dễ dàng thông qua hệ thống mạng xã hội rộng lớn như facebook, zalo, instagram,..


Môi trường lí tưởng để kinh doanh

Hiện nay, kinh doanh bán hàng online như bán trên facebook hay tiktok hay trên các website; đây chính là một môi trường kinh doanh hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ có thế, các doanh nghiệp, các công ty còn dùng mạng lưới internet để quảng bá, PR thương hiệu của mình, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Nhiều người sẽ biết tới công ty, doanh nghiệp của bạn giúp cho dễ dàng mở rộng kinh doanh hơn.

Ở lĩnh vực giáo dục

Với bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp như thời gian qua, khiến cho học sinh sinh viên phải học theo hình thức trực tuyến. Do đó, vai trò của internet trong lĩnh vực giáo dục ngày càng được củng cố. 


Bạn nếu như học trực tuyến thì sẽ dễ dàng liên lạc với giáo viên, tiết kiệm được thời gian khá nhiều. Những trường học, đơn vị, tổ chức đã và đang áp dụng một cách khéo léo mạng internet vào quá trình giảng dạy giúp cho quá trình học tập đạt được nhiều kết quả tốt. 

Giúp việc liên lạc trở nên nhanh chóng

Thay vì gửi thư truyền thống sẽ rất lâu để người nhận có thể nhận thư, thì khi kết nối internet bạn nên dùng email để trao đổi công việc, liên lạc thì sẽ nhanh hơn rất rất nhiều. Việc mạng lưới internet phát triển như thời điểm hiện tại đã thúc đẩy nền kinh tế phải triển rất nhanh chóng, giữa các quốc gia với nhau thì những dịch dịch vụ thương mại cũng trở nên đa dạng hơn, phổ biến hơn nữa. 

Cách thức mà mạng internet hoạt động

Mạng internet hoạt động nhờ có sự hỗ trợ của một mạng cáp quang, giúp kết nối thiết bị truy cập của bạn với trung tâm dữ liệu. Khi bạn truy cập vào các trình duyệt web, thì trình duyệt đó sẽ gửi tới máy chủ DNS yêu cầu để biết được tên miền mà bạn nhập phù hợp với địa chỉ IP nào. 


Một khi mà địa chỉ IP đã được lấy, máy chủ nhận được yêu cầu truy cập thì máy chủ dữ liệu sẽ truy xuất trang web đó và gửi lại tới thiết bị của bạn chính xác những dữ liệu mà bạn cần. Những dữ liệu từ máy chủ gửi tới thiết bị của bạn được truyền đi dưới dạng xung ánh sáng thông qua cáp quang. Trong quá trình các xung ánh sáng được truyền tới thiết bị của bạn, nó phải vượt qua hàng ngàn kilomet, qua các địa hình hiểm trở. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của hệ thống của mạng lưới cáp quang trên toàn cầu, giúp cho quá trình này sẽ chỉ tốn vài giây mà thôi.

Lời kết 

Qua những thông tin trên, bạn đã hình dung được mạng internet là gì chũng như nguyên lý hoạt động của nó. Và nếu mạng internet của bạn có vấn đề về tốc độ đường truyền, cũng như muốn dùng internet để kết nối với những website nước ngoài, giải pháp mua proxy là đáng để cân nhắc. Nếu bạn có nhu cầu mua proxy hay có câu hỏi thắc mắc, mời bạn liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ qua website: https://proxygame.vn/


Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame