Nên mua vps linux hay windows?

Doanh nghiệp của bạn đang cần mua VPS để lưu trữ và chia sẻ nội bộ. Việc đầu tiên nghĩ đến ngay đó là VPS Linux và Windows, để chọn cho mình loại phù hợp nhất thì cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng. Mà nhiều người không biết cách phân biệt giữa VPS Linux và Windows khác nhau như thế nào. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng với ProxyGame tham khảo chi tiết các yếu tố để dẫn đến nên mua VPS Linux hay Windows, cùng theo dõi nhé!

VPS Linux


Ưu điểm của VPS Linux

VPS Linux có giá thành rẻ hơn so với VPS Windows, Linux cũng có một bộ mã nguồn mở miễn phí. Còn khi sử dụng Windows thì cần yêu cầu hệ điều hành đi kèm, các ứng dụng trên hệ điều hành Linux hầu như được free, vì thế nó sẽ rẻ hơn.

Linux hoạt động nhiều vùng với bộ điều khiển của nó. Hiện giờ không chỉ trên hệ điều hành Windows mà cả Linux cũng cho phép Plesk hoạt động. Còn với CPanel chỉ tương thích với Linux. Với tất cả các lý do trên thì Linux được lựa chọn phổ biến của các nhà phát triển web cho doanh nghiệp của mình.

Hoạt động với mã nguồn mở, Linux hoạt động tốt mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi phần mềm độc hại virus. Còn trong khi đó, bên Windows yêu cầu người dùng phải cài đặt rất nhiều phần mềm bảo mật để chống, kháng lại các cuộc tấn công SQL.

>>>Xem thêm: Dịch vụ Cloud VPS Việt Nam

Nhược điểm của VPS Linux 

Tại cửa hàng của Linux các ứng dụng còn có hạn, số lượng ứng dụng được hỗ trợ cung không được đa dạng.

Hệ điều hành chưa được nhiều nhà sản xuất hỗ trợ, có một số nhà sản xuất không phát triển trình điều khiển hỗ trợ nền tảng Linux

VPS Linux còn chưa thân thiện với người dùng cả về hình thức và việc thao tác. Việc thực thi sử dụng các dòng lệnh trên Linux khó hơn nhiều so cho người dùng so với Windows.

VPS Windows 


Ưu điểm của VPS Windows

VPS Windows có giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng thoải mái cho người dùng, đây là những ưu điểm hàng đầu. Còn với những người dùng mới thì việc sử dụng VPS Windows rất linh hoạt. Còn với những bạn đã quen sử dụng các sản phẩm của Windows thì đây là một lợi thế đặc biệt.

VPS Windows có thể là một sự lựa chọn tốt, phù hợp cho doanh nghiệp của bạn khi sử dụng một số lượng lớn các ứng dụng của hệ điều hành Windows. Đặc biệt là các trang web được xây dựng trên nền tảng ASP.NET, thì việc sử dụng VPS Windows là việc tối ưu nhất bởi vì chúng mang đến hiệu suất tối đa.

Ưu điểm khác của Windows phải kể đến là khả năng truy cập máy tính từ xa. Dễ dàng truy cập trực tiếp vào máy chủ VPS của mình tại mọi lúc, mọi nơi. Ưu điểm này man tới cho việc quản lý máy chủ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều so với việc dùng Linux. Bởi vì Linux là hệ điều hành yêu cầu giao thức SSH.

>>>Xem thêm: Máy chủ ảo VPS Việt Nam và VPS nước ngoài nên chọn loại nào?

Nhược điểm của VPS Windows

Chính vì độ phổ biến của Windows, đã khiến cho hệ điều hành này đã rơi vào tầm ngắm của các hacker. Windows thường xuyên bị tấn công, nhiễm các mã độc, lỗ hổng bảo mật, virus,... Vì vậy, đội ngũ kỹ sư nhà Microsoft luôn phải hoạt động để khắc phục các lỗi đó. Vì vậy bạn thường xuyên nhận đc các thông báo cập nhật phiên bản.

Windows cũng là một hệ điều hành trả phí ở rất nhiều quốc gia, bên cạnh số lượng người sử dụng bản lậu rất cao. Bạn không muốn bỏ ra vài triệu để cài cho mình hệ điều hành với bộ Microsoft bản quyền, thì có thể dùng bản lậu, hay cài các hệ điều hành có sẵn bản quyền như: Asus X451MAV, HP 14 r069TU,...

Phần mềm mã nguồn mở ít và hạn chế, mặc dù Windows rất nỗ lực phát triển cộng đồng mã nguồn mở cho các ứng dụng, nhưng vẫn còn rất nhỏ bé.

Nên mua VPS Linux hay Windows tốt hơn?

Tùy vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng mà thuê, mua máy chủ Linux hay Windows. Nếu mà dùng Linux thì sẽ phù hợp với các lập trình viên backend với các mã nguồn mở.

Còn với Windows thì phù hợp hơn với khối dân văn phòng có nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng của Windows.

Như bạn đã thấy ở trên, mỗi hệ thống sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, vì thế bạn nên cân nhắc trước khi thuê. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để mua.

Dịch vụ VPS Linux và Windows tại ProxyGame

Hiện nay, VinaCloud chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký VPS Windows và Linux cho khách hàng, sở hữu nhiều tiện ích với mức giá phải chăng. ProxyGame là lựa chọn phù hợp, dịch vụ chất lượng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng. Dịch vụ của chúng tôi như sau:

VPS Windows: Cloud server, windows hosting,...

VPS Linux: Linux hosting, cloud server,...

Khi đến với dịch vụ VPS của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm với số tiền mình đã bỏ ra, bên cạnh còn rất nhiều khuyến mãi khủng. ProxyGame chúng tôi cam kết:

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ 24/7

Hệ thống không bị gián đoạn trong lúc hoạt động

Khởi tạo và sử dụng nhanh chóng

Khả năng tăng tốc độ truy cập trang web nhanh chóng

Có độ an toàn, bảo mật cao, bên cạnh đó là hệ thống tường lửa mạnh mẽ.

Kết luận 

Với việc thuê, mua VPS sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và giúp nâng cao khả năng lưu trữ. Doanh nghiệp có thể sao lưu và di chuyển dữ liệu dễ dàng mà không bị rắc rối.

Để nhận được nhiều ưu đãi của dịch vụ chất lượng thuê, mua VPS tại ProxyGame, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame