Những lưu ý khi sử dụng VPS cài đặt hệ điều hành windows

  Những lưu ý khi sử dụng VPS cài đặt hệ điều hành windows

          Công nghệ thông tin càng phát triển, càng kéo theo rất nhiều dịch vụ "đặc thù". Một trong số đó là ứng dụng sử dụng VPS windows như một máy tính cá nhân với nhiều công năng vượt trội.

         Gần đây nhu cầu sử dụng VPS Windows, VPS linux ngày càng tăng cao do khách hàng ngày yêu cầu cao và còn cả những nhu cầu mà trước đây không ai nghĩ tới. Có thể liệt kê sơ bộ như VPS đó chuyên dùng để chạy adwords, chạy facebook hay chạy các dịch vụ cần online 24/24... với chi phí hoàn toàn phù hợp mà hiệu quả công việc lại cao.

Tuy   Tuy nhiên với những người mới sử dụng, Bạn cần chú ý vài điểm sau:   1. Không được thay đổi thông số IP network của Windows VPS

Mỗi VPS đều có 1 IP nhất định, nếu thông số này bị thay đổi thì Bạn không thể truy cập VPS. Nếu Bạn lỡ tay chuyển sang IP động thì nhờ nhà cung cấp set lại thông số IP address, subnet mask, default gateway. Thông tin DNS Bạn hoàn toàn có thể đổi nhé. DNS thường sử dụng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

  >>>Xem thêm: Mua VPS Việt Nam giá rẻ

   2. Không khai thác VPS chạy hệ điều hành windows một cách triệt để quá

Với cơ chế của windows nếu mức dùng CPU (trên 85%) trong thời gian dài thì có khả năng VPS của bạn sẽ bị tắt hoặc khởi động lại. Nó sẽ gây phiền phức nếu Bạn đang chạy dịch vụ mà VPS bị tắt phải không? điều này có thể làm nhỡ hết việc của Bạn đó.

   3. Việc tắt / bật Firewall của VPS windows

          Việc bật Firewall là rất tốt nhưng đại đa số nó gây phiền toái cho người sử dụng. Như chặn IP, lỗi dịch vụ. Vì vậy Bạn hãy xem xét việc tắt / bật Firewall để sử dụng VPS có hiệu quả nhé.

   4. Không được đặt mật khẩu vps windows phổ biến

Có    đến hơn 95% các vụ hacker xâm nhập vào được máy chủ là do "dò pass". Cơ chế là Hacker có 1 danh sách User và mật khẩu phổ biến, từ đây họ có tool quét và thử đăng nhập (sử dụng user và mật khẩu phổ biến) Chính vì vậy nếu Bạn đặt mật khẩu dạng abc123, 123abc, 123456 thì có thể bị dò mật khẩu ngay trong 1 nốt nhạc.
Hãy  đặt mật khẩu không theo quy tắc nào cả, độ dài trên dưới 10 ký tự bao gồm chữ thường, hoa, số và ký tự đặc biệt.

   5. KHÔNG NÊN crack Windows

          Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, vì vậy nó được các hacker nghiên cứu triệt để, và tất nhiên windows được nhòm ngó nhiều nhất, nhiều tools hack nhất. 1 trong những cách đơn giản nhất để "hack" là chèn mã độc vào file crack. Miếng phô mai miễn phí chỉ có trên bẫy chuột. Nếu người dùng không trả phí mua License windows, đương nhiên dễ dàng sập bẫy của hacker.

   6. Không được tắt tính năng RemoteDesktop

         Chắc hẳn ai cũng sử dụng Remotedesktop làm công cụ quản lý VPS cài windows. Đương nhiên nếu tắt tính năng này trên VPS. Bạn sẽ không thể điều khiển VPS win được nữa.

           Tình huống này xảy ra thì cần vào màn hình console để bật lại remotedesktop trên vps windows.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt LXDE trên Ubuntu để Remote Desktop 7. Update windows thường xuyên

         Việc update sẽ có tác dụng to lớn với việc vá các lỗ hổng bảo mật của windows. Nếu Bạn không update, có thể lỗ hổng sẽ được haker lợi dụng để chiếm quyền điều khiển, tống tiền, mã hóa dữ liệu hay đơn giản là sử dụng để tấn công DDoS...

   8. Chỉ cài các phần mềm uy tín lên windows

Nếu  Bạn cài phần mềm lung tung, có thể chính Bạn là người "thả" virus vào VPS Windows đấy.

   9. Các kỹ năng đảm bảo an toàn trước windows khác