Proxy Server là gì? Mua Proxy giá rẻ ở đâu? Top 3 lợi ích mà Proxy mang lại cho người dùng.


Hiện tại nhu cầu sử dụng Proxy để fake IP máy chủ đang vô cùng phổ biến, nhằm phục vụ nhu cầu đó nhiều đơn vị chuyên bán và cho thuê Proxy giá rẻ ra đời. Vậy để biết Proxy là gì và đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín, hãy cùng Proxygame tìm hiểu nhé.

Proxy server là gì và cách thức mà nó hoạt động là như thế nào?

Định nghĩa Proxy server là như thế nào?


Proxy Server hay còn gọi là máy chủ Proxy là một loại công cụ hoạt động theo hình thức trung gian ngăn cách IP người dùng với server Internet mà họ truy cập. Ngăn cách ở đây không phải là chặn hoàn toàn mà nó giống kiểu người dùng truy cập trang đích thông qua IP của Proxy mà không để lộ Ip cá nhân của mình.

Các chức năng chính mà Proxy cung cấp cho người dùng bao gồm: Tường lửa, chia sẻ kết nối, bảo mật IP cá nhân và Caching.

Hoạt động của Proxy diễn ra như thế nào?

Hiểu đơn giản của việc sử dụng Proxy server sẽ là lúc bạn truy cập vào một trang web hay một server đích nào đó trên Internet, IP cá nhân của bạn sẽ không bị trang web đó phát hiện mà nó chỉ tìm thấy IP của Proxy. Nếu bạn không sử dụng Proxy để thay đổi IP thì trang web sẽ kết nối trực tiếp với mạng IP của bạn, nếu có vấn đề gì xảy ra sẽ ảnh hưởng đến IP chính chủ

Trong khi sử dụng Proxy, thông tin IP của bạn sẽ hoàn toàn được giữ kín, máy chủ sẽ chỉ nhận dạng IP của Proxy và thêm vào đó nó cũng cho phép bạn truy cập vào server của các máy chủ tại các lãnh thổ khác nhau.

>>>Xem thêm: Nơi cung cấp Proxy giá rẻ, uy tín.

Top 3 lợi ích dễ thấy nhất khi sử dụng Proxy server

Nhờ việc thay đổi IP người dùng, Proxy được sử dụng trong rất nhiều tác vụ trên Internet ví dụ như:

Truy cập vào các trang địa chỉ bị giới hạn trên Internet

Rất nhiều website đặt ra các hạn chế quyền truy cập theo lãnh thổ, quốc gia, lứa tuổi,... Proxy chính là lời giải hiệu quả nhất cho vấn đề này. Như đã nêu ở trên thì IP của bạn sẽ được thay đổi thông qua Proxy. Để truy cập trang web bị chặn, bạn chỉ cần cung cấp cho nó loại IP phù hợp là được.

Đảm bảo thông tin IP của bạn được bảo mật 

Hiện nay việc sử dụng Internet khá đáng báo động do có nhiều tác nhân gây hại như virus, lừa đảo đánh cắp thông tin. Nhờ vào việc sử dụng Proxy mà những vấn đề này có thể được khắc phục, bởi vì chúng không thể truy cập vào IP gốc của bạn khi đã sử dụng Proxy server. 

Proxy server cho phép bạn cài đặt các tính năng mã hóa để tránh các yêu cầu cung cấp IP của web. Nó sẽ giúp tránh được việc thông tin của bạn bị rò rỉ ra bên ngoài bởi các tin tặc với hành vi không chính đáng. Thêm vào đó các phần mềm, tập tin có kèm virus cũng không thể xâm nhập thiết bị của bạn.

Tăng cường chất lượng băng thông và tốc độ truy cập Internet 

Hiệu suất mạng được tối ưu lên rất nhiều cho người sử dụng Proxy, ngoài ra băng thông không giới hạn sẽ giúp người dùng trải nghiệm dịch vụ Internet tốt hơn. Thêm vào đó, nó sẽ lưu lại bộ nhớ cache mỗi lần bạn truy cập, giúp cho những lần truy cập sau dễ dàng hơn.


Các đối tượng cần sử dụng Proxy là ai?

Rất nhiều đối tượng sử dụng Proxy để truy cập Internet và dùng cho các tác vụ đặc biệt có thể được kể đến như: 

- Treo game: Những người cày game có thể tận dụng nhiều IP Proxy để tạo ra nhiều tài khoản chơi trên cùng một máy, giúp họ có thể treo nhiều nick cùng một lúc.

- Bán hàng Online: Những dân bán hàng online thường sử dụng Proxy như một cách để tạo tương tác ảo cho các livestream bán hàng của họ. Nói gì thì nói, một buổi bán hàng online nếu thiếu đi sự tương tác thì sẽ rất khó nhận được sự tin tưởng của khách hàng đúng không nào.

- Người làm SEO web, Youtube, Tik Tok: Để đẩy các bài của mình lên TOP xu hướng thì content chuẩn là chưa đủ mà họ còn cần đến công cụ Proxy để tăng lượng traffic, lượng view nhằm giúp máy chủ nhận dạng và đẩy những bài đăng ấy lên xu hướng.

- Các máy chủ nội bộ: Những đơn vị tập trung như doanh nghiệp, trường học, … sẽ cần sử dụng đến Proxy. Nó sẽ làm tăng khả năng bảo mật và lựa chọn những địa điểm mà các IP trong đó được hoặc không được phép truy cập.

Lý do mà Proxygame được coi là đơn vị cung cấp dịch vụ Proxy hàng đầu

Với nhiều năm nghiên cứu về Proxy, chúng tôi luôn tự tin là nhà cung cấp dịch vụ mua, thuê proxy giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi khách hàng của Proxygame đều sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất, cam kết của chúng tôi là:

  • Hiệu suất đường truyền Proxy cực cao, truy cập ổn định.

  • Giá thành Proxygame cung cấp hợp lý với nhu cầu của từng khách hàng.

  • Bảo mật tuyệt đối, ngăn chặn mọi nguy hiểm đối với IP của bạn.

  • Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn túc trực 24/7, xử lý bất kỳ vấn đề nào khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng Proxy.

Nhờ những ưu điểm trên mà Proxygame luôn được coi là đơn vị hàng đầu trong ngành được các khách hàng lớn tin tưởng và sử dụng. 


>>>Xem thêm: Tại sao không nên mua proxy giá rẻ? hàng kém chất lượng?

Lời kết

Rất mong bài viết trên có thể giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về Proxy và các thức hoạt động của nó. Nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ Proxy giá rẻ, uy tín hãy liên hệ ngay với Proxygame để nhận được những tư vấn chính xác nhất đến từ đội ngũ IT giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé.

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame