Proxy socks5 và cách hoạt động của nó mà bạn chưa biết?

Hệ thống mạng lưới internet đang không ngừng phát triển, điều này khiến cho nhu cầu trình duyệt web của người dùng tăng lên tương đối nhanh. Tuy nhiên, có không ít những tài nguyên không thể truy cập do bị chặn ở một vài quốc gia. Để giải quyết tình trạng này, proxy đã được sử dụng như một giải pháp hữu hiệu, trong đó nổi bật là proxy socks5. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng với ProxyGame cùng đi tìm hiểu về loại proxy này cũng như địa chỉ mua proxy socks5 uy tín nhất nhé! 

Thế nào là proxy socks5?

Có thể bạn chưa biết, proxy socks5 chính là phiên bản tốt nhất cũng như là mới nhất và hiện đại nhất của giao thức internet Socks. Nó đóng vai trò như là công cụ giúp để định tuyến giữa các máy chủ với các người dùng internet. So với giao thức cũ, nó sẽ mang tới 3 phương thức để xác thực cho người dùng sau đây.

 • Không cần phải xác thực để kết nối với các máy chủ proxy

 • Dùng để xác thực các username hoặc các password

 • GSS - API: Một loại hình mà người dùng và các máy chủ đề dùng cách xác thực ở cấp độ hệ điều hành phục vụ công việc xác thực danh tính 

Một proxy socks5 có cách thức hoạt động như thế nào?

Nếu như xét về mặt kĩ thuật thì cách thức hoạt động của Socks5 là sẽ tiến hành sử dụng các máy chủ proxy để tạo nên các kết nối. Nói một cách dễ hiểu hơn thì những lưu lượng để truy cập bộ định tuyến sẽ được truyền qua một máy chủ proxy. Sau đó cũng sẽ được thay thế địa chỉ IP bằng địa chỉ IP của một máy chủ proxy trước khi mà chúng được gửi tới thiết bị của người dùng. 


>>>Xem thêm: Mua proxy Private

Việc sử dụng proxy socks5 mang lại những lợi ích gì? 

Truy cập được vào internet kể cả đang bị chặn

Những máy chủ proxy socks5 sẽ mang một vai trò như là một trạm trung gian nằm ở giữa các thiết bị của người dùng với các máy chủ internet. Điều này sẽ giúp cho khả năng kết nối tới những tài nguyên mà bị chặn ở một vài quốc gia trên mạng internet được diễn ra bình thường mà không gặp trở ngại nào.

Mang tới tốc độ kết nối nhanh và đáng tin cậy

So với những phiên bản cũ trước đây, socks5 đã có một nâng cấp đáng kể đó chính là có khả năng sử dụng được các giao thức UDP. Chính vì lí do này mà tốc độ kết nối mạng được diễn ra nhanh hơn, mang một hiệu suất nhanh hơn. Lí do là bởi công việc lưu truyền các lượng dữ liệu ở hai đầu mạng internet được đảm bảo nhất có thể. Thêm nữa, với việc sở hữu UDP thì proxy socks5 sẽ mang tới cho người dùng mạng internet một tốc độ truy cập internet cực kì ấn tượng. 

Hạn chế lỗi và hiệu suất tổng thể được cải thiện

Một vài loại hình proxy có thể sẽ làm xảy ra tình trạng định tuyến có bị sai lệch hoặc có thể là các loại dữ liệu bị sai sót. Tuy nhiên, socks5 sẽ hạn chế tối đa tình trạng này có thể xảy ra. Từ đó, hiệu suất làm việc trong tổng thể được nâng cao hơn nhưng mà độ riêng tư hay bảo mật cho người dùng sẽ bị ảnh hưởng đi đôi chút khi mà những thông tin của người sử dụng hoàn toàn có khả năng bị xác định bởi bên thứ 3. 


Một điều nữa chúng ta có thể đề cập tới đó chính là ở trên nền tảng P2P thì proxy socks5 có một tốc độ khi tải xuống nhanh hơn nhiều do những gói dữ liệu mà nó truyền đi sẽ nhỏ hơn so với những proxy khác.


>>>Xem thêm: Proxy Game Việt Nam

Hướng dẫn bạn cách cài đặt proxy socks5 đơn giản và hiệu quả nhất

Để có thể cài đặt proxy socks5 một cách thuận tiện và dễ dàng nhất, bạn đọc hãy tham khảo những cách thức mà chúng chúng tôi sẽ gửi tới ngay sau đây.

Trên trình duyệt

Ở trên trình duyệt Google Chrome thì bạn hãy là theo những bước sau đây.

 • Cài đặt FoxyProxy Extension ở trên Chrome

 • Chọn Options ở trên FoxyProxy

 • Lựa chọn và thiết lập các cấu hình, thông số ở tại mục Host or address và Port

 • Tiếp đến là chọn Socks proxy

 • Để hoàn tất quá trình thiết lập hãy bấm chọn Save 

Trên windows

 • Đầu tiên, bạn hãy chọn phần mềm bản portable

 • Sau đấy là thêm proxy của skywirex vào trong proxy server

 • Tiếp theo là phải thiết lập rules để di chuyển traffic đến proxy

 • Cuối cùng, tiến hành phân giải tên miền DNS bằng cách thông qua máy chủ proxy 

Địa chỉ mua proxy socks5 uy tín và tin cậy nhất dành cho bạn 

Vừa rồi, chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin vô cùng hữu ích về proxy socks5 cả về cách thức hoạt động hay là những lợi ích mà nó mang lại. Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp proxy socks5, thế nhưng không phải đâu cũng là địa điểm uy tín. Chính vì lí do này mà việc tìm được một cái tên uy tín là điều vô cùng quan trọng.


Để thỏa mãn nhu cầu trên của mình, ProxyGame chính là cái tên cực kì uy tín dành cho bạn. Đến với chúng tôi, các loại hình proxy bạn sẽ nhận về sẽ cực kì chất lượng, có tốc độ cao mà lại có mức giá vô cùng hợp lí. Thêm nữa là những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với ProxyGame để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé! 


Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame