So sánh ưu nhược điểm của VPS Việt Nam và VPS ngoài nước

VPS mang trong mình với rất nhiều ưu điểm tại thời điểm hiện tại, một lựa chọn rất ổn. Nhưng đang có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang có sự cân nhắc khi lựa chọn giữa VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài. Hôm nay, hãy cùng với ProxyGame đi so sánh ưu nhược điểm của VPS Việt Nam và VPS ngoài nước, trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan VPS Việt Nam


Ưu điểm của VPS Việt Nam

 • Tốc độ ổn định, nhanh: Do máy chủ đặt trong nước nên có tốc độ đường truyền của các nhà cung ứng dịch vụ VPS trong nước nhanh chóng và ổn định hơn.

 • Giá thành khá rẻ: Việc thuê VPS ở trong nước thì có giá thành rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới bởi vì giá thành tiêu chuẩn của dịch vụ thuê VPS quốc tế là mọi đối tượng, không tập trung vào một chủ thể nhất định nào.

Còn ở Việt Nam, các công ty sẽ dựa trên thu nhập đầu người để đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Tóm lại, gói thuê VPS nước ngoài cần chi phí nhiều hơn khi về đến Việt Nam bởi yếu tố đường truyền hay tốc độ,...

 • Các gói dịch vụ thuê VPS ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với một khoảng thời gian ngắn sau có thể cạnh tranh trực tiếp với quốc tế. Các máy chủ ảo VPS có khả năng lưu trữ tối đa.

 • Trong trường hợp xảy ra sự cố về máy chủ ảo VPS thì các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cử nhân viên kỹ thuật của mình ngay lập tức để giải quyết tình huống tốt nhất. Còn với dịch vụ VPS nước ngoài thì do việc thuê ở nước khác nên tình trạng khắc phục sẽ chậm hơn.

Nhược điểm của VPS Việt Nam

 • Nền tảng kỹ thuật công nghệ còn phần chậm, non hơn so với các đối thủ nước ngoài.

 • Dẫn đến việc các website sử dụng VPS Việt Nam sẽ không mạnh và hoạt động mượt mà như các các website nước ngoài.

>>>Xem thêm: Mua Proxy Ipv4 Private giá rẻ

Tổng quan VPS nước ngoài

Ưu điểm của VPS nước ngoài

 • So với Việt Nam họ có trình độ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến phát triển khá lâu từ trước rồi, nên tốt hơn rất nhiều. Vì thế trình độ công nghệ của các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài cũng cao hơn.

Đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong chất lượng sử dụng dịch vụ VPS nước ngoài.

 • Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài có một nền tảng hạ tầng tốt, hệ thống được trang bị các thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng, uy tín.

 • Hầu hết VPS bên nước ngoài đều có băng thông rộng.

 • Khi đã sở hữu nền tảng công nghệ tốt, trình độ kỹ thuật cao, VPS cũng sẽ cung cấp dịch vụ đảm bảo độ an toàn thông tin rất tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa về sự rủi ro an toàn thông tin cho khách hàng.

 • Đa dạng sự lựa chọn cho các đối tượng khách hàng với các gói khác nhau, tùy thuộc vào từng mô hình doanh nghiệp để khách hàng phục vụ nhu cầu mình tốt nhất.

>>>Xem thêm:Hướng dẫn đăng nhập VPS Windows bằng Remote Desktop Connect trên PC

Nhược điểm của VPS nước ngoài

 • Các gói dịch vụ VPS nước ngoài đa phần đều có giá thành cao hơn các gói dịch vụ VPS trong nước ta.

 • Vì là các công ty, đơn vị cung cấp toàn cầu, vì vậy khi chọn thuê VPS nước ngoài, đòi hỏi người dùng phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đọc - hiểu và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống của nhà cung cấp.

Một rào cản rất lớn với những khách hàng không có đủ trình độ tiếng Anh để đáp ứng và áp dụng.

 • Việc thuê máy chủ ảo VPS nước ngoài khi gặp các sự cố như đứt cáp quang quốc tế thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của các máy chủ ảo sẽ bị chậm đi hoặc không thể hoạt động được, hỗ trợ sẽ rất chậm hoặc không thể hỗ trợ được.

 • Vì trụ sở công ty đặt ở nước ngoài nên có tốc độ đường truyền sẽ chậm hơn vì cần một chặng đường dài tải mới về tới Việt Nam.

Vậy nên thuê VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài

Khi ta so sánh các ưu nhược điểm giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài để có những điểm riêng, rất khó có thể đưa ra kết luận cái nào tốt hơn cái nào. Tùy vào nhu cầu, mục đích cũng như khả năng kinh tế của mỗi cá nhân, doanh nghiệp mà sẽ chọn cho mình loại VPS phù hợp nhất.

Nếu các khách hàng có các nhu cầu khác nhau chọn gói VPS nước ngoài hay VPS Việt Nam thì ProxyGame là gợi ý tốt nhất.

Chúng tôi là một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo tiêu biểu tại Việt Nam, đến với ProxyGame. bạn sẽ có được những lợi ích tuyệt vời sau:

Hạ tầng mạnh mẽ, sử dụng linh kiện thiết bị chuyên dụng của những nhà cung cấp Dell, HP, IBM,...

Ổ cứng SSD chuyên dụng, được toàn quyền tạo, xóa, nâng cấp VPS hay tạo Network Lan giữa các máy chủ.

Thay đổi cấu hình dễ dàng, bất kỳ lúc nào mà không gây gián đoạn công việc.

Cập nhật định kỳ theo giờ, ngày, tuần , tháng.

Tiết kiệm chi phí với nhiều gói cấu hình đa dạng, phù hợp với cá nhân, tổ chức doanh nghiệp

Có mức giá hấp dẫn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Bạn còn phân vân thì hãy liên hệ trao đổi với chúng tôi để được tư vấn cách thức lựa chọn và sử dụng VPS sao cho hợp nhất nhé!

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame