Tại sao vào VPS US đôi khi lại chậm?

Đối với các bạn lần đầu tiên sử dụng VPS US hay đang sử dụng VPS Việt Nam mà chuyển sang dùng VPS US sẽ cảm nhận được độ trễ điều khiển trên VPS US. Vậy tại sao lại như vậy, nguyên nhân do VPS của bên cung cấp hay do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé.


Nguyên nhân dẫn đến VPS bị chậm
  • Do VPS bị sử dụng quá tài nguyên cho phép: Ram và CPU bị sử dụng hầu như 100%, lúc đó VPS rất lag và không điều khiển được.
  • Do mạng nhà bạn bị chậm, bị bóp băng thông dẫn đến việc điều khiển VPS khó khăn vì tất cả việc điều khiển VPS phải thông qua mạng.
  • Do phần cứng của VPS quá cũ và lâu đời dẫn đến hoạt động bị chậm, cái này dù mạng nhà bạn có nhanh đến mấy thì cũng ko giải quyết được gì.
  • Do hệ thống mạng bên Data center của VPS gặp vấn đề hoặc được đầu tư hạ tầng kỹ thuật mạng không tốt.
VPS US chậm là do đâu?

Phía trên là các nguyên nhân chung và phổ biến dẫn đến việc VPS chạy chậm và gây lag. Vậy tại sao cùng một mạng, cùng thời gian mà bạn sử dụng VPS Việt Nam thì mượt mà còn sử dụng VPS US thì lag tung chảo. Nguyên nhân chính là do US nó là VPS mà Data center của nó đặt bên Mỹ. Muốn điều khiển nó các bạn bắt buộc phải qua hệ thống cáp quang quốc tế. Cái này các bạn sẽ cảm nhận rõ nhất khi có sự cố cáp quang biển bị đứt. Gặp những trường hợp như này thì các bạn cần chịu khó đợi khi cáp quang sửa xong, hoặc sử dụng mạng 4G của điện thoại dùng tạm sẽ thấy nhanh hơn. Nguyên nhân là do mạng 4G luôn được nhà mạng ưu tiên băng thông quốc tế nhiều hơn.

Thuê VPS ở đâu?

Bên mình hiện đang chuyên cung cấp hai loại VPS đó là VPS US và VPS Việt Nam. Hệ thống phần cứng bên mình luôn được đầu tư nâng cấp, hạ tầng mạng sử dụng tốt nhất. Với VPS Việt Nam các bạn không bao giờ phải lo việc chậm, lag, mất kết nối. Riêng với VPS US nó chỉ phụ thuộc vào mạng bạn sử dụng để điều khiển nó. Nếu mạng bạn ổn định thì việc điều khiển tương đối dễ dàng. Chỉ khi gặp vấn đề về mạng quốc tế thì việc điều khiển VPS US có chút khó khăn hơn thôi.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng VPS US hoặc VPS Việt Nam hãy liên hệ ngay với bên mình để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame