Tổng hợp thông tin về Ebay cùng ProxyGame.Vn

EBAY VỪA RA THÔNG BÁO MỚI VỀ THUẾ GTGT TẠI VIỆT NAM

Theo Thống kê của Tổng cục Thuế, hiện nay, các sàn thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới (như eBay, Amazon, Bestbuy,...) đang thực hiện nghĩa vụ tính thuế doanh thu (hoặc thuế GTGT) đối với từng đơn hàng, sau đó, nộp vào ngân sách thay cho người bán trên sàn của mình. Khi người mua đặt hàng, sẽ có số thuế tạm tính được cộng vào tiền thanh toán. Số thuế này sẽ được xác định chính xác tại email xác nhận đơn hàng gửi đến cho người mua.
Các thông tin về quy định tính và nộp thuế thay cho người bán thường được các sàn điện tử thông báo công khai trên website của mình.
Đơn cử như trường hợp eBay: tại mục thông tin về thuế dành cho người bán hàng, eBay thông báo rõ người bán hàng có trách nhiệm phải chịu các khoản thuế và phí bao gồm: thuế doanh thu, thuế thu nhập và thuế nhập khẩu (với người mua ở nước ngoài). Số tiền thuế từ các đơn hàng này, eBay có trách nhiệm thu hộ và nộp cho cơ quan thuế thay cho người bán.
Từ 1/1/2021, đã có tổng số 44 cơ quan thuế các nước yêu cầu eBay thực hiện nghĩa vụ này.
Bên cạnh đó, từ năm 2018, 2019, cơ quan thuế các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Đức đã triển khai các biện pháp để thu thuế doanh thu thông qua các sàn điện tử. Khi người mua thực hiện mua hàng từ người bán ở nước ngoài, thì giao dịch này phải thuộc đối tượng chịu thuế ở nơi tiêu thụ (nơi người mua ở).
eBay vừa ra thông báo mới nhất về việc thu và chuyển tiền thuế GTGT tại Việt Nam. Từ ngày 1/7/2022, thuế suất thuế GTGT 5% của Việt Nam sẽ áp dụng cho tất cả các khoản chi phí bán hàng của bạn.
Theo đó, mức thuế suất này sẽ áp dụng cho tất cả các khoản phí do người bán eBay có địa chỉ đăng ký tại Việt Nam thanh toán, bất kể việc bạn bán hàng trên trang web nào của eBay hoặc loại tài khoản eBay của bạn.
Thuế GTGT sẽ tự động được khấu trừ trước khi các khoản thanh toán được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Như mọi khi, eBay khuyến khích người bán thường xuyên kiểm tra tràn CBT dành cho người bán để đảm bảo rằng họ đang đáp ứng các yêu cầu bán tối thiểu của eBay. Đồng thời, họ cũng có thể yêu cầu tăng giới hạn bán hàng thông qua trang CBT dành cho người bán.
Việc thu thập dữ liệu từ các nền tảng, trong nước và ngoài nước, sẽ rất có giá trị trong việc phát hiện các cá nhân, hộ kinh doanh có phát sinh hoạt động nhưng chưa đăng ký với cơ quan thuế. Trong bối cảnh này, việc quy định nghĩa vụ kê khai, nộp thuế và cung cấp thông tin của các sàn thương mại điện tử, các nền tảng số như thảo luận ở trên sẽ giúp cơ quan thuế Việt Nam quản lý tốt các giao dịch thương mại điện tử phát sinh trên các nền tảng này, cũng như đối với cá nhân có thu nhập từ sản phẩm, dịch vụ nội dung thông tin số.
(nguồn: tổng hợp)
Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame