Ưu điểm và Nhược điểm của Proxy datacenter

Proxy datacenter là loại proxy như thế nào ?

Proxy datacenter hay thường được giới thiệu là proxy cố định, những máy chủ proxy này được đặt tại những trung tâm dữ liệu (Datacenter). Khi sử dụng dịch vụ proxy này, các bạn sẽ thấy địa chỉ IP sẽ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.
Với lợi thế về hạ tầng kỹ thuật mạnh, proxy datacenter có kết nối nhanh, ổn định và được dân MMO sử dụng cho mục đích bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử lớn như Ebay, Amazon, Etsy,... với giá rẻ.
Tuy nhiên, với địa chỉ IP là cố định và thông tin của nhà cung cấp rất rõ ràng nên loại proxy này đóng vai trò chuyển tiếp nhiều hơn là việc “ẩn danh”, ngoài ra nó có thể trở thành mục tiêu của tin tặc.
Ở khía cạnh khác, lịch sử địa chỉ IP này có thể được các máy chủ “đích đến” theo dõi, nếu trước đó có người khác sử dụng proxy này gắn liền với tài khoản vi phạm chính sách, tài khoản của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.


Ưu điểm và nhược điểm của Proxydatacenter:

- Ưu điểm :

Thứ nhất: Bảo mật nâng cao

Proxydatacenter có thể hoạt động giống như một tường lửa giữa hệ thống của người dùng và Internet. Nếu không có chúng, tin tặc có thể dễ dàng truy cập vào địa chỉ IP, từ đó tiến hành xâm nhập vào máy tính hay mạng của người dùng.

Thứ hai: Duyệt, xem, nghe và mua sắm ở chế độ riêng tư

Để nâng cao chế độ sử dụng riêng tư thì việc sử dụng các Proxy Server khác nhau sẽ giúp người dùng tránh bị “nhấn chìm” trong các quảng cáo không mong muốn hay việc thu thập dữ liệu IP cụ thể.

Thứ ba: Truy cập vào nội dung dành riêng cho vị trí

Người dùng có thể chỉ định một Proxy Server có địa chỉ được liên kết với một quốc gia khác. Trên thực tế, người dùng cũng có thể làm cho giống như đang ở quốc gia đó và có toàn quyền truy cập vào tất cả các máy tính chứa nội dung mà quốc gia đó cho phép tương tác.

Thứ tư: Ngăn chặn các trang web không phù hợp

Ưu điểm cuối cùng của giải pháp này là giúp người dùng có thể sử dụng nó để chặn quyền truy cập vào các trang web không phù hợp với nguyên tắc của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp chặn các trang web thường khiến nhân viên mất tập trung khỏi những nhiệm vụ quan trọng. Thực tế cũng cho thấy một số doanh nghiệp chặn các trang mạng xã hội như Facebook để loại bỏ những cám dỗ về việc lãng phí thời gian.

Nhược điểm:

Thứ nhất: Rủi ro từ Proxy Server miễn phí

Một yếu tố được coi là đặc biệt quan trọng mà người dùng nên lưu tâm khi sử dụng Proxy Server là tránh các Proxy Server miễn phí. Sử dụng Proxy Server miễn phí có thể đem đến nhiều rủi ro cho người dùng, ngay cả những dịch vụ sử dụng model doanh thu dựa trên quảng cáo. Miễn phí thường có nghĩa là họ sẽ không đầu tư nhiều vào phần cứng hay các mã hóa phụ trợ. Do vậy, các vấn đề hiệu suất và vấn đề bảo mật dữ liệu luôn tiềm ẩn những rủi ro rất khó có thể lường trước. Nếu bạn đang sử dụng một Proxy Server hoàn toàn miễn phí, hãy cẩn thận khi một số trong số đó chỉ tìm cách ăn cắp số thẻ tín dụng và những thông tin quan trọng của bạn.

Thứ hai: Không mã hóa

Nếu bạn sử dụng Proxy Server không có mã hóa, điều đó có nghĩa là bạn đang gửi yêu cầu của mình dưới dạng văn bản thuần túy. Như vậy là bất cứ ai cũng có thể thấy tên người dùng, mật khẩu và các thông tin tài khoản. Hãy đảm bảo rằng Proxy Server mà bạn sử dụng có tính năng mã hóa.

Thứ ba: Chức năng hạn chế

Proxy Server sẽ không hoạt động trên từng cơ sở ứng dụng, do vậy người dùng chỉ có thể đặt một Proxy Server cho toàn bộ thiết bị. Điều này sẽ gây không ít những bất tiện cũng như các khó khăn trong nhiều trường hợp.Mua Proxy datacenter VN ghé website: ProxyGame.VN bạn nhé!!!
Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame