VPS là gì? VPS được sử dụng trong công việc gì?

VPS là gì?

Máy chủ ảo (virtual private server -VPS) là một máy ảo được một dịch vụ lưu trữ Internet bán dưới dạng dịch vụ. Máy chủ chuyên dụng ảo (virtual dedicated server - VDS) cũng có ý nghĩa tương tự.
VPS chạy bản sao hệ điều hành (HĐH) của riêng mình và khách hàng có thể có quyền truy cập superuser vào phiên bản hệ điều hành đó, vì vậy họ có thể cài đặt hầu hết mọi phần mềm chạy trên HĐH đó. Đối với nhiều mục đích, chúng có chức năng tương đương với một máy chủ vật lý chuyên dụng và được xác định bằng phần mềm, có thể được tạo và cấu hình dễ dàng hơn nhiều. Chúng có giá thấp hơn nhiều so với một máy chủ vật lý tương đương. Tuy nhiên, khi họ chia sẻ phần cứng vật lý cơ bản với các VPS khác, hiệu suất có thể thấp hơn, tùy thuộc vào khối lượng công việc của bất kỳ máy ảo thực thi nào khác.

VPS dùng để làm gì?

Ngoài việc lưu trữ một trang web, VPS còn có vô số các công dụng khác. Dưới đây là các trường hợp sử dụng VPS phổ biến nhất có thể thấy:

Lưu trữ máy chủ cá nhân của riêng bạn

VPS được sử dụng cho rất nhiều mục đích, không đơn giản chỉ là dùng để lưu trữ trang web. VPS sẽ cung cấp một sân chơi ảo của riêng bạn cho các hoạt động trực tuyến.
Ví dụ: Có thể bạn muốn một sở hữu một máy chủ chuyên dụng cho trò chơi của riêng mình. Nhưng đối với một số người, chi phí của một máy chủ chuyên dụng (dedicated server) có thể khá cao. Nhưng thay vào đó, bạn có thể chạy một máy chủ VPS để lưu trữ các trận game nhỏ hơn hoặc tạo ra môi trường trò chơi tùy chỉnh của riêng bạn khi đó bạn cần đến wedsite Proxygame.vn để mua VPS
Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp dịch cụ lưu trữ nào cũng cho phép bạn chạy máy chủ chơi game thông qua VPS. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đã đọc các điều khoản và điều kiện hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ trước khi quyết định đi theo con đường này.  

Lưu trữ các tệp bổ sung (Additional file)

Đôi khi, bạn muốn tạo một bản sao lưu khác cho các tệp của mình. Nhưng việc sử dụng tài khoản lưu trữ đám mây có thể trở nên tốn kém. Nếu bạn muốn tạo các bản sao lưu an toàn và dễ dàng truy cập thì hãy cân nhắc sử dụng máy chủ VPS. Nhìn chung, sử dụng VPS có thể rẻ hơn so với lưu trữ đám mây, tùy thuộc vào dung lượng tổng thể của các tệp bạn cần lưu trữ.
Tất nhiên cũng giống như việc chạy máy chủ game thông qua VPS. Bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn tiến hành.

Mua VPS tại Proxygame.vn uy tín và chất lượng.

Ưu điểm của VPS?
+ Dễ dàng tùy biến nguồn tài nguyên, miễn là trong mức giới hạn của máy chủ vật lý cho phép.
+ Từ 1 máy chủ vật lý, có thể tạo ra nhiều VPS. Tiết kiệm được tiền đầu tư phần cứng, tiền điện vận hành máy chủ, không gian lắp đặt…
+ Do nhiều VPS có thể nằm tập trung trên 1 hệ thống máy chủ. Việc kiểm tra vận hành sẽ dễ dàng hơn.

+ S
ử dụng tài nguyên độc lập, không chia sẻ, hạn chế bị ảnh hưởng bởi người dùng khác.
+
Khởi tạo VPS nhanh, Cho phép bạn lựa chọn cấu hình VPS phù hợp tùy nhu cầu.

Nhược điểm của VPS?
+ Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.
+ Việc sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc…
Mua VPS chính hãng  VN,US, các quốc gia trên thế giới truy cập website: ProxyGame.VN nhé
Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame