Proxy là gì? Proxy được sử dụng trong công việc gì?

Proxy là gì?


Proxy đóng vai trò là cánh cửa để kết nối người dùng và Internet. Nó là hệ thống máy tính hoặc một Router được tách biệt kết nối giữa người gửi và người nhận. Proxy có IP riêng và một cổng truy cập cố định.

Tính năng chủ yếu của Proxy:

 • Tường lửa và Filtering

Máy chủ Proxy làm việc tại lớp Application (đây là lớp 7 của mô hình tham chiếu OSI), và có tính năng lọc ứng dụng độc lập. Nếu được cấu hình đúng, Proxy server sẽ nâng cao độ bảo mật, cũng như hiệu suất mạng internet. Có thể nói, Proxy có thể thực hiện nhiều khả năng bảo mật cao mà tường lửa thông thường không cung cấp.

 • Chia sẻ kết nối 

Máy chủ Proxy cung cấp giải pháp mở rộng và hiệu quả cho việc truy cập Internet. Nó thay thế cho hành động gán mỗi máy khách với một kết nối internet trực tiếp. Nhờ có Proxy, toàn bộ các kết nối bên trong đều qua một hoặc nhiều proxy, sau đó, chúng lần lượt được nối kết ra ngoài.

Cách vận hành của Proxy:

Khi có một yêu cầu truy cập web từ máy khách chuyển đến, đầu tiên, nó sẽ đến máy chủ Proxy. Tại Proxy server, dữ liệu sẽ được hệ thống xử lý theo yêu cầu và thu thập các phản hồi từ web server. Sau đó, tất cả dữ liệu được trả về và hiển thị trên trình duyệt của người dùng.

Bên cạnh đó, Proxy server còn thực hiện mã hóa dữ liệu để chúng không bị đọc trong quá trình vận chuyển. Nhờ thế, Proxy có khả năng ngăn chặn được các truy cập bất hợp pháp dựa trên địa chỉ IP.

Ưu điểm của Proxy:

Có khá nhiều ưu điểm để các cá nhân và tổ chức lựa chọn sử dụng Proxy là:

 • Kiểm soát quá trình sử dụng internet: Khi máy chủ Proxy được thiết lập trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hoặc hộ gia đình, người quản trị dễ dàng giám sát việc truy cập internet của các thành viên. Bên cạnh đó, nhờ có cơ chế bảo mật tốt, Proxy sẽ từ chối truy cập vào các website đã được quản trị viên thiết lập. Điều này giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên, hoặc các bậc phụ huynh dễ dàng hạn chế trẻ em truy cập các website không mong muốn.
 • Tiết kiệm băng thông, tăng tốc độ: Máy chủ Proxy có tính năng sao lưu bộ nhớ cache nên nó dễ dàng tiếp nhận, xử lý hàng nghìn lượt truy cập tại cùng thời điểm. Tất nhiên, điều này không chỉ giúp tốc độ truy cập được cải thiện, mà còn tiết kiệm băng thông đáng kể. 
 • Tăng sự bảo mật: Bạn dễ dàng sử dụng Proxy server để duyệt Internet riêng tư mà không sợ bị lưu lại dấu vết. Bằng cách, cấu hình proxy cho phép mã hóa các yêu cầu truy cập web để giao dịch của bạn không bị đọc bởi người khác. Ngoài ra, thông qua máy chủ Proxy, bạn còn tránh được các website độc hại.
 • Truy cập được các tài nguyên bị chặn: Bằng cách đăng nhập máy chủ Proxy ở vị trí khác sẽ giúp bạn có thể khai thác được các tài nguyên từ những trang web bị chặn. 

 • Nhược điểm của Proxy:

 • Mặc dù khá hữu ích nhưng Proxy vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

  • Tốc độ truy xuất chậm hơn thực tế: Xảy ra tình trạng này là do các truy xuất phải thông qua máy chủ Proxy thay vì truy xuất trực tiếp. 
  • Nguy cơ bị tấn công: Thực tế, có một số máy chủ Proxy do hacker lập để phục vụ cho các mục đích xấu. Vì vậy, nếu bạn vô tình sử dụng máy chủ này thì nguy cơ bị tấn công rất cao. 
  • Có thể phải sử dụng một Proxy khác nhau cho từng nghi thức: Vì máy chủ Proxy bắt buộc phải hiểu nghi thức để xác định các hành động được phép hay không. Do đó, đôi khi, bạn phải cần một Proxy cho từng nghi thức cụ thể. 
  • Khi chưa có Proxy cho dịch vụ mới thì bạn rất khó khăn để đưa chúng vào hệ thống. Lúc này, cách tối ưu nhất là đặt nó bên ngoài tường lửa. Vì nếu đặt trong hệ thống thì có thể trở thành lỗ hỏng bảo mật.

  BẠN ĐANG PHÂN VÂN KHÔNG BIẾT MUA PROXY V4,V6 GIÁ RẺ Ở ĐÂU?


   Hãy tham khảo Proxy Ipv4,Ipv6 giá rẻ tại website ProxyGame.VN của mình nhé.

   Proxy được sử dụng trong công việc gì?

   • Cộng đồng những người làm SEO.
   • Các game thủ chỉ có thể chơi 2-3 tài khoản trên 1 thiết bị dùng proxy để cày game.
   • Muốn tăng view cho website, tăng view cho video Youtube hoặc cày view TikTok.
   • Người đang nuôi nhiều tài khoản Facebook, TikTok, Instagram, Gmail, Zalo
   • Các tổ chức/cá nhân cần tăng tính bảo mật khi sử dụng internet
   • Những người đang kiếm tiền online, kiếm tiền quảng cáo từ Google…

   Không trùng IP

   Website Proxygame.Vn nhận ip trực tiếp từ cụm sever proxy đặt tại trung tâm mang của VNPT và FPT.Do là cụm sever được lắp đặt riêng nên bạn yên tâm nhé  không có trường hợp trùng ip với bất kì bên nào khác nên nỗi sợ bị share ip sẽ không còn nữa!

   Chưa tính,chúng tôi tham khảo rất kĩ thị trường.

   Chúng tôi lắp đặt cụm sever với đầu ip khác biệt so với các bên cung cấp khác.

   Tuyệt đối không trùng ip.

   Đội ngũ kĩ thuật viên của Proxygame.VN làm việc rất chăm chỉ liên tục cập nhập những ip mới để đáp ứng nhu cầu mau của khách và quan trọng là không trùng ip 

   Một lần nữa, website Proxygame.Vn nói không với những ip bẩn và hàng share.

   Tận Tình

   Bạn chưa biết rõ về sản phẩm nào phù hợp với  công việc của mình hay chưa?

   Bạn yên tâm nhé.

   Bạn có thể chat tawk trực tiếp với admin của website hoặc liên hệ zalo của kĩ thuật viên tại số 0962866512

   À mà thỉnh thoảng admin bận không trả lời được, bạn cứ nhắn để chút admin nhắn lại nhé!

   IP đa dạng và chất lượng

   Bạn sợ mua phải những ip proxy đã qua sử dụng và chung ip?

   Yên tâm nhé, tại website Proxygame.VN,chúng tôi cam kết cập nhập và lắp đặt những địa chỉ mới nhất, vì chúng tôi muốn bạn thành công cao nhất.

   Không như các nhà cung cấp khác thường thiếu hụt về số lượng cũng như là sự đa dạng về đầu ip.website Proxygame.Vn cam kết luôn đủ về cả chất và lượng  cho bạn lựa chọn.

   Dù là ip datacenter hay là resident,web luôn cam kết có đủ hàng cho bạn

   Hàng đã đăng lên site thì chắc chắn là còn,Bạn yên tâm nha.

   Giá cả hợp lý

   Wedsite Proxygame.Vn của chúng tôi là nơi cung cấp proxy giá cả hợp lý thuộc top đầu Việt Nam.

   Ngoài ra,hàng tháng còn rất nhiều khuyến mãi đặc biệt kèm theo những ngày ý nghĩa của đất nước Việt Nam

   Giao IP nhanh

   Proxygame.VN là 1 website full auto quản trị.

   Giúp bạn dễ dàng quản lý proxy không những vậy,địa chỉ ip mạng sẽ ngay lập tức được gửi vào danh mục quản lý Proxy ngay sau khi bạn mua hàng.

   CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC CŨNG NHƯ CUỘC SỐNG!!!WEBSITE PROXYGAME.VN TRÂN THÀNH CẢM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ QUA Ạ!!!


   Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame