So Sánh VPS Free Và VPS Mất Phí Khác Nhau Như Thế Nào?

VPS là máy chủ ảo thông minh dành cho các nhà doanh nghiệp. Dựa theo đặc tính, người ta chia VPS thành hai dạng là VPS Windows Free (không mất phí) và VPS Windows trả phí. Vậy VPS Windows Free là gì và nó có đặc điểm gì khác biệt so với VPS trả phí.

Cùng ProxyGame theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về các loại máy chủ ảo cá nhân này nhé.

VPS miễn phí và VPS trả phí có nhiều đặc điểm khác biệt.
VPS miễn phí và VPS trả phí có nhiều đặc điểm khác biệt.

VPS Free là gì?

VPS là viết tắt của “Virtual Private Server” – Máy chủ ảo cá nhân, được hình thành bởi phương pháp phân chia máy chủ vật lý ban đầu thành nhiều máy chủ ảo khác nhau dựa trên công nghệ ảo hóa với cùng tính năng và cách vận hành với máy chủ gốc.

Tuy nhiên, mỗi máy chủ ảo đều sở hữu hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có thể tùy lúc Restart và toàn quyền quản lý cao nhất. Đặc điểm này mang lại ưu thế vượt trội cho máy chủ ảo VPS khi giảm thiểu rủi ro bị tấn công (Local Hack).

Theo đó, dịch vụ VPS là hình thức cho thuê một phần máy chủ vật lý của nhà cung cấp Internet dưới dạng một máy chủ ảo. Tùy nhu cầu sử dụng, người dùng trả phí hàng tháng để triển khai công việc trên máy chủ ảo đã thuê như trên máy chủ vật lý.

Vậy VPS Free là gì? Tương tự, VPS Windows Free là dịch vụ dùng thử máy chủ ảo không trả phí, phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tài nguyên thấp. Tại đây, người dùng sử dụng tài khoản miễn phí để trải nghiệm dịch vụ thuê máy chủ ảo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách treo game trên VPS để tránh bị sập một cách hiệu quả nhất

Máy chủ ảo VPS Hosting giảm thiểu rủi ro bị tấn công (Local Hack).
Máy chủ ảo VPS Hosting giảm thiểu rủi ro bị tấn công (Local Hack).

VPS Windows Free và VPS Windows trả phí khác nhau như thế nào?

Về cơ bản, có 4 đặc điểm khác biệt rõ ràng giữa 2 loại hình cho thuê dịch vụ máy chủ ảo như sau:

Về định giá

Khác với VPS Windows trả phí, khi sử dụng dịch vụ VPS Windows Free, người dùng hoàn toàn không phải trả cho nhà cung cấp bất kỳ khoản phí nào.

VPS Free cho phép khách hàng cơ hội thử nghiệm dịch vụ trước khi quyết định đầu tư và sử dụng lâu dài trong khoảng thời gian từ 60 – 90 ngày. Thông thường, trên thị trường sẽ không có sẵn hoặc không đa dạng về gói dịch vụ cho thuê VPS Windows Free.

Chính vì là dịch vụ miễn phí nên người dùng sẽ không có nhiều sự lựa chọn tối ưu về gói dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc máy chủ ảo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh điều này, người dùng phải vô cùng cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp VPS Windows Free để tránh bị rò rỉ, lấy cắp và buôn bán thông tin, dữ liệu cá nhân. Bởi lẽ, kẻ gian với trụ sở chính ở nước ngoài vẫn có thể dễ dàng cung cấp VPS Windows Free tại Việt Nam.

Ngoài ra, không phải bất kỳ VPS Free nào cũng được cung cấp dưới hình thức miễn phí. Nhà cung cấp có thể yêu cầu người dùng trả phí trước và hoàn tiền lại hoặc cung cấp thông tin thẻ tín dụng quốc tế để tự động thu phí sau 60 đến 90 ngày sử dụng.

Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng VPS Free, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp cũng như chắc chắn về thời hạn sử dụng miễn phí, điều kiện thanh toán, sử dụng dịch vụ trước khi truyền tải, lưu trữ dữ liệu của bạn lên máy chủ ảo.

Về VPS trả phí, ngoài việc dễ dàng tiếp cận các nhà cung ứng dịch vụ uy tín, người dùng còn có thể đa dạng hoá và tối ưu nhu cầu thông qua việc lựa chọn các gói cấu hình mặc định hoặc tùy chọn cấu hình phù hợp với giá cả phải chăng.

>>> Xem thêm: Cách mở tiếng cho VPS Windows

Về tính năng và tài nguyên

Khi đã hiểu rõ về VPS Free là gì, việc sử dụng VPS Windows Free sẽ khiến người dùng sẽ gặp phải một số giới hạn nhất định về tính năng, tài nguyên, dung lượng và thời gian lưu trữ.

Bởi vì, mục đích cuối của nhà cung cấp là để người dùng biết đến sản phẩm thông qua VPS Free, sau đó trả phí để sử dụng những tính năng cao cấp.

Tuy nhiên, ở khía cạnh trải nghiệm và tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây, VPS Free chắc chắn là một lựa chọn không tồi trước khi khách hàng quyết định đầu tư vào dịch vụ.

Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn có những nhà cung cấp dịch vụ VPS Free kém chất lượng, tính bảo mật thấp. Tài nguyên và tính năng từ VPS Free không đảm bảo, ổn định cùng với thiếu sót về dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng.

Phổ biến tên miền lưu trữ

VPS Windows tốn phí sẽ cung cấp cho bạn vô vàn máy chủ lưu trữ tên miền an toàn và bảo mật cao. Tuy nhiên, đối với VPS Free, chắc chắn bạn sẽ bị hạn chế khi lưu trữ tên miền và dẫn tới giảm hiệu suất công việc.

Qua đó, ta có thể thấy không có dịch vụ miễn phí nào có thể đáp ứng đầy đủ những vấn đề về lưu trữ dữ liệu cho bạn.

Sao lưu dữ liệu

Tính năng sao lưu dữ của VPS Free và VPS trả phí có sự khác biệt.
Tính năng sao lưu dữ của VPS Free và VPS trả phí có sự khác biệt.

Với dịch vụ VPS Windows trả phí, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mọi dữ liệu được nhà cung cấp đảm bảo an toàn bằng hệ thống và công cụ sao lưu dữ liệu. Nhờ vậy, nếu chẳng may khi gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn luôn có thể tự sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Tất nhiên, công cụ sao lưu dữ liệu sẽ không được cung cấp hoàn toàn miễn phí đối với trường hợp sử dụng VPS Free. Bạn cần lưu ý vấn đề này khi sử dụng chương trình miễn phí.

>>> Xem thêm: VPS nuôi tài khoản Esty an toàn, hiệu quả

Qua bài viết trên, ProxyGame đã chia sẻ những thông tin hữu ích về VPS Free là gì và giúp bạn so sánh giữa máy chủ ảo trả phí và miễn phí.

Từ đó, ta có thể thấy, về cơ bản dịch vụ VPS Windows Free và VPS Windows trả phí đến từ những nhà cung uy tín đều hữu ích với người dùng trong từng hoàn cảnh nhất định. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ lưu trữ lâu dài và ổn định thì VPS trả phí chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu bạn còn đang phân vân về dịch vụ thuê VPS là gì hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ VPS trả phí thì hãy liên hệ Mắt Bão để được tư vấn và hỗ trợ. Đăng ký dịch vụ VPS Windows giá rẻ của ProxyGame bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Đăng ký dịch vụ VPS Windows của ProxyGame tại đây:

Website thuộc bản quyền Cty TNHH Dịch Vụ ProxyGame